Bảo tàng Nhật Bản công bố các bức tranh lớp phủ trong tác phẩm ‘Thời kỳ màu xanh’ của Picasso

“Mẹ và Con bên Biển” của Pablo Picasso, sơn dầu trên vải, 1902 (Hình ảnh do Bảo tàng Nghệ thuật Pola cung cấp)

TOKYO – Ba lớp tranh bên dưới “Mẹ và con bên bờ biển” của Pablo Picasso (1881-1973) bao gồm hình ảnh một người đàn ông và một đứa trẻ, Bảo tàng Nghệ thuật Pola ở tỉnh Kanagawa, nơi sở hữu bức tranh sơn dầu, đã công bố tại đây vào ngày 30 tháng 6.

Bảo tàng cũng tiết lộ rằng mực từ giấy báo được sử dụng để bọc bức tranh có thể được nhìn thấy ố trên bề mặt bức tranh. Tác phẩm nghệ thuật (81,7 x 59,8 cm) sẽ có sẵn cho công chúng xem tại Bảo tàng Pola từ ngày 17 tháng 9 và tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiroshima từ ngày 4 tháng 2 năm 2023.

Picasso đã vẽ Mẹ và con bên bờ biển khi ông 20 tuổi, trong tác phẩm “Thời kỳ màu xanh” khi ông bày tỏ quan điểm của mình về sự sống và cái chết, và sự nghèo đói bằng cách sử dụng màu xanh lam đậm. Nghiên cứu trước đây được biết rằng bức tranh bao gồm bốn lớp bao gồm cả bề mặt và có một bức tranh của một người phụ nữ ở một trong những lớp đó. Phát hiện mới nhất của Bảo tàng Pola cho thấy bức tranh vẽ một đứa trẻ mặc đồ trắng nằm ở lớp dưới cùng, chân dung của một người phụ nữ ở trên cùng và sau đó là bức tranh của một người đàn ông với cốc bia trên lớp thứ hai.


Hình ảnh một phần của “Mother and Child by the Sea” sử dụng quang phổ hình ảnh hồng ngoại cho thấy các chữ cái từ giấy báo trên khuôn mặt của người phụ nữ. (C) John Delaney, Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, Washington, 2018

Người phụ trách bảo tàng Pola Keiko Imai cho biết, “Trong khi lớp sơn trên bề mặt là một lớp mỏng, nó trông cồng kềnh và phong phú do có nhiều lớp bên dưới.” Cô ấy nói thêm, “Picasso đã sử dụng các hình dạng, kết cấu và màu sắc bên dưới làm tài nguyên cho bức tranh nhiều lớp. Chúng ta có thể thấy quá trình làm việc của anh ấy (từ bức tranh này).”

Trước đây người ta nghĩ rằng giấy báo được dán bên dưới bức tranh, nhưng hóa ra mực từ giấy báo được dùng làm giấy gói cho bức tranh đã làm ố bề mặt. Picasso dường như đã chọn không xóa chữ viết bị ố trên báo và tặng bức tranh cho một người bạn. Imai cho biết Picasso thường sử dụng cắt dán các chữ cái trong các tác phẩm theo trường phái lập thể của mình sau Thời kỳ Xanh, nhưng “ông đã cho phép các chữ cái xuất hiện trong tác phẩm của mình ngay cả trước đó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuri Hirabayashi, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Bảo tàng Nhật Bản công bố các bức tranh lớp phủ trong tác phẩm ‘Thời kỳ màu xanh’ của Picasso

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like