Bảo tàng piano trung tâm Nhật Bản tạo ra những âm thanh cổ điển có thể nghe được

Mitsuyoshi Iwata cầm lịch đàn piano cổ điển có thể nghe được mà ông đã tạo ra, tại Bảo tàng Lịch sử Piano Komono ở Komono, tỉnh Mie, vào ngày 31 tháng 10 năm 2022. (Mainichi/Noriyoshi Matsumoto)

KOMONO, Mie — Một bảo tàng đàn piano cổ điển ở miền trung Nhật Bản đã sản xuất một bộ lịch cho phép bạn nghe những nét tinh tế của các loại đàn piano khác nhau từ thời của các nhà soạn nhạc cổ điển như Beethoven, Mozart và Chopin.

Mitsuyoshi Iwata, một thợ chỉnh đàn piano chuyên nghiệp 80 tuổi, đã khai trương Bảo tàng Lịch sử Piano Komono ở Komono, tỉnh Mie, vào năm 2021. Bảo tàng trưng bày 30 cây đàn piano do Iwata sưu tập trong nhiều năm, bao gồm cả đàn piano hiện đại và cổ điển quay trở lại thời đại Cổ điển và Lãng mạn. Những cây đàn piano cũ hơn đã được khôi phục đặc biệt để duy trì âm sắc ban đầu của chúng, giống như những gì các nhà soạn nhạc đã nghe thấy chúng. Những cây đàn piano thậm chí có thể được chơi bởi du khách, điều này không bình thường đối với một bảo tàng.

Dự án lịch — dự án đầu tiên tại bảo tàng — bắt đầu với ý tưởng cho phép mọi người trải nghiệm đầy đủ âm thanh của các nhạc cụ trong quá khứ. Bốn trong số những cây đàn piano của bảo tàng được giới thiệu trong vòng ba tháng, mỗi chiếc có ảnh màu, thông tin chi tiết và sự thật thú vị (bằng tiếng Nhật). Có một mã QR trên mỗi trang có thể được đọc bằng điện thoại thông minh. Truy cập mã QR sẽ mở một video trên YouTube về buổi biểu diễn bằng đàn piano nổi bật. Các buổi biểu diễn là những tác phẩm từ thời đại của piano, chẳng hạn như Nocturne của Chopin, Fur Elise của Beethoven và Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ của Mozart.

Các cuốn lịch có giá 1.650 yên (khoảng 12 USD) mỗi chiếc, đã bao gồm thuế.

(Bản gốc tiếng Nhật của Noriyoshi Matsumoto, Cục Yokkaichi)

Từ khóa: Bảo tàng piano trung tâm Nhật Bản tạo ra những âm thanh cổ điển có thể nghe được

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like