Bảo tàng thí điểm Kamikaze ở Nhật Bản ra mắt dịch vụ trực tuyến cho du khách từ xa

Ảnh chụp màn hình này từ một video do Bảo tàng Hòa bình Chiran phát hành cho thấy bình luận về máy bay chiến đấu cũ của Quân đội Đế quốc Nhật Bản Hayate, được trưng bày tại bảo tàng ở Minamikyushu, tỉnh Kagoshima.

KAGOSHIMA – Một bảo tàng ở đảo Kyushu, phía tây nam Nhật Bản, nơi tưởng niệm các phi công trẻ được triển khai trong các nhiệm vụ tấn công liều chết của Nhật Bản trong những tháng cuối cùng của Thế chiến II đã ra mắt một bảo tàng trực tuyến cho phép các chuyến tham quan ảo bên trong cơ sở này trong đại dịch coronavirus.

Bảo tàng Hòa bình Chiran ở thành phố Minamikyushu, tỉnh Kagoshima, đã đưa ra sáng kiến ​​cân nhắc cho những người không thể tham quan thực tế trong kỳ nghỉ lễ “Tuần lễ vàng” từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Bảo tàng nằm trong một sân bay cũ của Quân đội Đế quốc Nhật Bản hiện đã không còn tồn tại.

Bảo tàng trực tuyến bao gồm các cảnh quay dài 10 phút giới thiệu cách bố trí của cơ sở, cộng với ba video clip dài 5 phút cung cấp lời bình luận của ba người phụ trách về các vật phẩm trưng bày. Các đoạn clip cho thấy các bức ảnh của các phi công cảm tử và lời từ biệt của họ, được đặt theo thứ tự khởi hành nhiệm vụ tấn công của họ.

Đoạn phim cũng thể hiện các đặc điểm của máy bay chiến đấu Hayate của Quân đội Đế quốc Nhật Bản, và bản sao của thuyền tấn công cảm tử Shinyo, cả hai đều được trưng bày tại bảo tàng. Chức năng Chế độ xem phố của Google Maps cũng cho phép xem 360 độ bên trong cơ sở.

Theo số liệu của bảo tàng, trong một năm bình thường, nơi đây đón khoảng 400.000 lượt khách, nhưng đại dịch khiến lượng người tham dự giảm xuống còn 140.000 vào năm tài chính 2020.

Katsunori Higashitarumizu, một quan chức bảo tàng 49 tuổi, cho biết, “Chúng tôi rất vui nếu bảo tàng trực tuyến có thể tạo cơ hội cho mọi người tìm hiểu về hòa bình và cuộc sống con người. Tôi hy vọng mọi người sẽ đến thăm (trực tiếp) một khi virus coronavirus khủng hoảng đã qua. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Shirakawa, Cục Kagoshima)

Từ khóa: Bảo tàng thí điểm Kamikaze ở Nhật Bản ra mắt dịch vụ trực tuyến cho du khách từ xa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like