Bảo tàng trung tâm Nhật Bản tổ chức triển lãm về cuộc giải cứu người Do Thái trong Holocaust cho đến ngày 31 tháng 1

Bảo tàng Cảng Nhân loại Tsuruga được nhìn thấy ở Tsuruga, tỉnh Fukui, trong ảnh tệp năm 2020 này. (Mainichi / Hidetoshi Oshima)

TSURUGA, Fukui – Một bảo tàng ở thành phố miền trung Nhật Bản này dành riêng cho hồ sơ của những người tị nạn Do Thái đến Nhật Bản nhờ cố nhà ngoại giao Nhật Bản Chiune Sugihara, người đã cấp “thị thực trọn đời” trong Thế chiến II, hiện đang tổ chức một cuộc triển lãm về cuộc giải cứu của người Do Thái từ Châu Âu.

Bảo tàng Cảng Nhân loại Tsuruga bắt đầu cuộc triển lãm với tiêu đề “Giữa sự sống và cái chết – Những câu chuyện giải cứu trong thảm họa Holocaust -” vào tháng 11 để kỷ niệm lần đầu tiên xây dựng và đổi mới. Triển lãm sẽ tiếp tục cho đến ngày 31 tháng 1.

Triển lãm giới thiệu những câu chuyện về những người Do Thái được giải cứu tại 12 quốc gia châu Âu. Các câu chuyện được tường thuật giải thích cách một số người Do Thái sống sót, và bối cảnh lịch sử của thời đó. Họ truyền cho họ lòng dũng cảm và ý chí sống mạnh mẽ. Nó cũng bao gồm lời khai của những người được cứu nhờ thị thực mà Sugihara cấp khi đó là phó lãnh sự của Lãnh sự quán Nhật Bản tại Kaunas, Lithuania. Một đại diện của bảo tàng cho biết, “JBAH muốn biến đây thành cơ hội để suy nghĩ về sự tàn khốc của chiến tranh và giá trị của hòa bình.”

Vé vào cửa là 500 yên (khoảng 4,30 đô la) cho công chúng và 300 yên (khoảng 2,60 đô la) cho học sinh tiểu học trở xuống. Bảo tàng đóng cửa vào thứ Tư hàng tuần. Để biết thêm thông tin, liên hệ với bảo tàng qua số điện thoại 0770-37-1035 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidetoshi Oshima, Cục thường trú Tsuruga)

Từ khóa: Bảo tàng trung tâm Nhật Bản tổ chức triển lãm về cuộc giải cứu người Do Thái trong Holocaust cho đến ngày 31 tháng 1

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like