Bảo vệ danh dự của GSDF được cử đến đám tang gia đình cựu Thủ tướng Abe theo ‘quyết định cấp bộ’

Người bảo vệ danh dự của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất tham dự lễ tang của gia đình cựu Thủ tướng Shinzo Abe, tại đền Zojoji ở phường Minato của Tokyo vào ngày 12 tháng 7 năm 2022, trong bức ảnh này do Bộ Quốc phòng cung cấp.

TOKYO – Lực lượng bảo vệ danh dự của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF) đã được triển khai cho tang lễ gia đình cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị giết được tổ chức tại một ngôi đền ở Tokyo vào tháng 7, trong đó Bộ Quốc phòng gọi là trường hợp đầu tiên của loại hình này kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Liên quan đến việc cử người bảo vệ danh dự tới buổi lễ riêng, Tham mưu trưởng GSDF Yoshihide Yoshida nói trong một cuộc họp báo thường kỳ ngày 6 tháng 9, “Quyết định được đưa ra ở cấp bộ trưởng. JBAH đã nhận được chỉ thị và thực hiện nhiệm vụ của mình một cách nghiêm túc. ”

Lực lượng bảo vệ danh dự bao gồm các nhân viên Lực lượng Phòng vệ tham gia các sự kiện, bao gồm cả các buổi lễ chào đón các vị khách nhà nước đến thăm Nhật Bản. Khi tang lễ gia đình cho Abe được tổ chức tại đền Zojoji ở phường Minato của Tokyo vào ngày 12 tháng 7, dưới sự chủ trì của người vợ góa Akie, khoảng 60 thành viên bảo vệ danh dự và Ban nhạc Trung tâm của GSDF bao gồm khoảng 20 thành viên đã được cử đến. Lực lượng bảo vệ danh dự chào chiếc xe tang chở quan tài của Thủ tướng Abe và tiễn đưa theo phần nhạc đệm của ban nhạc.

Theo Bộ Quốc phòng, lực lượng bảo vệ danh dự tham dự buổi lễ như một phần của việc Bộ và SDF gửi lời chia buồn về cái chết của Abe, sau khi xác nhận ý định của tang quyến của Abe. Sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi, em trai của Abe, đã ra lệnh cử đội bảo vệ danh dự dựa trên các quy tắc bao gồm các quy định về thực thi Đạo luật Lực lượng Phòng vệ, quy định về mục tiêu và ý nghĩa của các nghi thức nghi lễ của SDF. Vì Thủ tướng Nhật Bản là chỉ huy cao nhất của SDF, Bộ Quốc phòng giải thích, “JBAH bày tỏ sự đồng cảm với cấp trên cũ của JBAH cũng như toàn bộ Bộ.”

Cho đến nay, đã có tổng cộng 11 lễ tang công khai cho các cựu thủ tướng mà chính phủ đã tham gia tổ chức, bao gồm tang lễ cấp nhà nước cho Shigeru Yoshida vào năm 1967 và tang lễ chung cho Yasuhiro Nakasone của Nội các và Đảng Dân chủ Tự do trong 2020. Người bảo vệ danh dự đã tham gia tất cả các buổi lễ đó. Tuy nhiên, đơn vị này trước đây chưa từng được triển khai tổ chức tang lễ cho gia đình các cựu thủ tướng. Trong khi đó, đội bảo vệ danh dự đã tham gia tang lễ tại gia đình cho các nguyên thủ trưởng Cơ quan Quốc phòng, tiền thân của Bộ Quốc phòng, tổng cộng ba lần cho đến nay.

Giám đốc GSDF Yoshida nói trong cuộc họp truyền thông ngày 6 tháng 9, “JBAH không có tư cách bình luận về mục đích của sự tham dự của lực lượng bảo vệ danh dự (tại tang lễ của gia đình Abe). Nó đã được quyết định ở cấp bộ trưởng, và JBAH đã thực hiện nhiệm vụ của mình trong một cách trầm ngâm như JBAH đã được hướng dẫn để làm như vậy. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Uchihashi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bảo vệ danh dự của GSDF được cử đến đám tang gia đình cựu Thủ tướng Abe theo ‘quyết định cấp bộ’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like