Bắt đầu tạm dừng dịch vụ 2 ngày trên tuyến đường vòng Yamanote bận rộn của Tokyo

Công nhân di chuyển đường ray trên vòng ngoài của Tuyến JR Yamanote tại Ga Shibuya trong khi một đoàn tàu chạy trên vòng trong vào ngày 7 tháng 1 năm 2023, tại Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các dịch vụ đã bị đình chỉ trên một phần của tuyến đường vòng Yamanote bận rộn của Tokyo vào thứ Bảy do công việc xây dựng chuyển đổi đường ray tại Ga Shibuya bận rộn, với sự gián đoạn kéo dài cả cuối tuần.

Theo nhà điều hành đường sắt East Japan Railway Co.

Việc đình chỉ bao gồm các ga chính như Shibuya, Harajuku và Shinjuku. Nó đánh dấu, cùng với việc tạm dừng hai ngày tương tự đối với một đoạn của “vòng trong” ngược chiều kim đồng hồ vào tháng 10 năm 2021, sự gián đoạn dài nhất kể từ khi JR East được thành lập vào năm 1987.

Hoạt động bình thường sẽ tiếp tục từ chuyến tàu đầu tiên vào thứ Hai.

Việc đình chỉ là một phần của công việc xây dựng đang diễn ra tại Ga Shibuya và khu vực xung quanh. Nhà điều hành đặt mục tiêu chuyển từ hai nền tảng cho các vòng trong và ngoài sang một nền tảng Tuyến Yamanote duy nhất, nhờ đó giảm bớt tắc nghẽn hành khách và tăng sự thuận tiện cho việc chuyển tuyến.

Các dịch vụ trên các phần khác của vòng ngoài sẽ chạy ở mức khoảng 30 đến 40% so với mức bình thường vào cuối tuần, với khoảng cách khoảng 10 phút giữa các chuyến tàu. Các dịch vụ ở vòng trong đã giảm xuống còn khoảng 70% so với mức bình thường.

Để bù đắp cho các dịch vụ bị cắt giảm, Tuyến JR Saikyo và Tuyến Rinkai – dừng tại các ga Shinjuku, Shibuya, Ebisu và Osaki bị ảnh hưởng bởi việc đình chỉ – đang tăng các chuyến giữa các ga Akabane và Shin-Kiba.

Các chuyến tàu bổ sung sẽ được bổ sung giữa Osaki và Shinjuku sử dụng đường ray của các tuyến Saikyo và Shonan Shinjuku.

JR East đã kêu gọi mọi người sử dụng các chuyến tàu thay thế bao gồm các tuyến tàu điện ngầm do các công ty đường sắt khác vận hành.

Từ khóa: Bắt đầu tạm dừng dịch vụ 2 ngày trên tuyến đường vòng Yamanote bận rộn của Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like