Bắt đầu tìm kiếm 2 người trượt tuyết mất tích sau trận tuyết lở ở Nagano Pref. núi

Bức ảnh này được chụp vào ngày 30 tháng 1 năm 2023, cho thấy Khu nghỉ dưỡng trên núi Tsugaike ở Otari, tỉnh Nagano ở miền trung Nhật Bản. (Kyodo)

NAGANO (Kyodo) – Một cuộc tìm kiếm đã bắt đầu vào thứ Hai cho hai người đàn ông mất tích trên ngọn núi cao 2.100 mét ở tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản, sau khi họ bị mắc kẹt trong một trận tuyết lở khi trượt tuyết ở vùng sâu vùng xa vào ngày hôm trước.

Cảnh sát cho biết hai người trượt tuyết nằm trong tổng số 13 người trong ba nhóm, tất cả đều là người nước ngoài, đang ở bên ngoài khu vực được tuần tra gần Khu nghỉ dưỡng núi Tsugaike ở làng Otari khi trận tuyết lở xảy ra vào Chủ nhật, cảnh sát cho biết. 11 người khác đã xuống núi an toàn.

Tổng cộng có 5 người bị cuốn vào trận tuyết lở, 3 người có thể trốn thoát. Cảnh sát cho biết, một trong những người trượt tuyết ban đầu được lực lượng cứu hộ địa phương báo cáo là bị gãy tay, thực ra là bị trật khớp vai phải.

Cảnh sát không thể bắt đầu tìm kiếm ngay vào Chủ nhật do điều kiện thời tiết và các yếu tố khác. Trận tuyết lở xảy ra vào khoảng 2:30 chiều ở địa hình hẻo lánh.

Một khuyến cáo về tuyết lở đã được ban hành cho khu vực phía bắc Nagano, bao gồm cả ngôi làng.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết khu vực này đã có tuyết rơi dày trong vài ngày qua và cảnh báo về nguy cơ “sạt lở trên bề mặt” do lớp băng tuyết không ổn định.

Từ khóa: Bắt đầu tìm kiếm 2 người trượt tuyết mất tích sau trận tuyết lở ở Nagano Pref. núi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like