Bắt đầu xây dựng tuyến đường sắt sân bay Haneda mới

Lễ khởi công được tổ chức tại Tokyo vào ngày 2 tháng 6 năm 2023, đánh dấu việc khởi công xây dựng tuyến đường sắt mới nối Ga Tokyo và sân bay Haneda của thủ đô. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một buổi lễ động thổ đã được tổ chức vào thứ Sáu tại Tokyo để đánh dấu việc khởi công xây dựng một tuyến đường sắt mới nối Ga Tokyo và sân bay Haneda của thủ đô sẽ bắt đầu hoạt động trước tháng 3 năm 2032.

Tuyến sân bay mới, do Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản vận hành, sẽ cho phép hành khách di chuyển quãng đường dài khoảng 14 km trong 18 phút mà không cần phải chuyển tàu, so với khoảng 30 phút trên các tuyến hiện có, theo công ty.

Công ty sẽ xây dựng một nhà ga mới trong khu vực ngầm giữa Nhà ga số 1 và Nhà ga số 2 của sân bay, với tổng chi phí dự án là 280 tỷ yên (2 tỷ USD).

Chủ tịch JR East Yuji Fukasawa cho biết tại buổi lễ, tuyến đường mới sẽ “đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới (dịch vụ của JBAH) ở khu vực đô thị trong tương lai”.

Tuyến mới sẽ bắt đầu hoạt động muộn hơn hai năm so với kế hoạch ban đầu. JR East đang xem xét kết nối tuyến mới với Tuyến Yamanote cho Shinjuku và Tuyến Rinkai cho khu vực Odaiba.

Từ khóa: Bắt đầu xây dựng tuyến đường sắt sân bay Haneda mới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like