Bắt nạt được coi là yếu tố mạnh mẽ khiến cô gái tuổi teen Kobe tự tử vào năm 2020

Các thành viên của ủy ban bên thứ ba giải thích báo cáo điều tra về vụ tự tử của một nữ sinh vào năm 2020 tại cuộc họp báo ở hội đồng giáo dục thành phố ở phường Chuo của Kobe vào ngày 9 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Shinya Yamamoto)

KOBE – Một ủy ban bên thứ ba do Hội đồng Giáo dục Thành phố Kobe thành lập để điều tra vụ tự tử của một nữ sinh trung học cơ sở 14 tuổi vào năm 2020 đã kết luận trong một báo cáo rằng bắt nạt là một yếu tố mạnh mẽ khiến cô bé tự tử.

Theo báo cáo gửi cho giám đốc hội đồng giáo dục thành phố vào ngày 9 tháng 12, bé gái đã bị bắt nạt nghiêm trọng vào năm thứ 5 của trường tiểu học. Sau khi vào một trường trung học cơ sở thành phố ở phường Tarumi của Kobe, nhóm bắt nạt nhắm vào cô ngày càng leo thang. Vào năm thứ ba trung học cơ sở, nữ sinh này được xếp học cùng lớp với kẻ bắt nạt, điều này càng khiến cô cảm thấy gánh nặng khi đến lớp. Theo báo cáo, khi bắt nạt thực sự diễn ra, nó đã làm tổn hại đáng kể đến lòng tự trọng của cô ấy.

Thiếu niên được tìm thấy đã chết tại nhà vào sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020. Trên bàn của cô ấy có dòng chữ “Tôi chán học” và “Tôi ước mình có thể chết.”

Theo yêu cầu của gia đình cô, hội đồng giáo dục đã thành lập một ủy ban bên thứ ba. Luật sư đại diện cho gia đình cô ấy đã tuyên bố rằng các tài liệu bị bỏ lại cho thấy chắc chắn rằng việc bắt nạt đã diễn ra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinya Yamamoto, Cục Kobe)

— Đường dây nóng phòng chống tự tử tại Nhật Bản với sự hỗ trợ bằng tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại hotline: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10:00-17:00)

Một lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với sự hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

*Giờ hoạt động của đường dây nóng qua điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Bắt nạt được coi là yếu tố mạnh mẽ khiến cô gái tuổi teen Kobe tự tử vào năm 2020

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like