Bé 3 tuổi tử vong sau nhiều giờ ngồi trên xe buýt ở miền trung Nhật Bản, nghi do say nắng

Bức ảnh này cho thấy trường mẫu giáo nơi một đứa trẻ chết trên xe buýt đi học ở Makinohara, tỉnh Shizuoka, vào ngày 5 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

SHIZUOKA, Nhật Bản (Kyodo) – Một bé gái 3 tuổi đã tử vong hôm thứ Hai sau khi cô bé có khả năng bị bỏ lại khoảng 5 giờ trong xe buýt của trường mẫu giáo ở Makinohara, tỉnh Shizuoka, phía tây nam Tokyo, cảnh sát cho biết.

Theo cơ quan cứu hỏa thành phố Shizuoka, cơ quan có thẩm quyền đối với Makinohara, China Kawamoto bị nghi chết vì say nắng. Cảnh sát có thể theo đuổi sơ suất nghiệp vụ dẫn đến tử vong liên quan đến vụ án.

Xe buýt đến trường mẫu giáo của cô bé vào khoảng 8:50 sáng và nhân viên nhà trường tìm thấy cô bé bất tỉnh bên trong xe buýt vào khoảng 2:10 chiều, theo cảnh sát. Cô ấy sau đó được xác nhận là đã chết.

Năm đứa trẻ khác và một nhân viên ở độ tuổi 70 cũng đã lên xe với hiệu trưởng trường mẫu giáo ở độ tuổi 70 trên ghế lái.

Khi một nhân viên lên xe buýt ngay sau 2 giờ chiều để đưa trẻ mẫu giáo về nhà, người ta đã tìm thấy Trung Quốc bên trong. Nhiệt độ cơ thể của cô gái cao vào thời điểm cô được vận chuyển đến bệnh viện, theo sở cứu hỏa.

Một cậu bé 5 tuổi chết vì say nắng ở Nakama, tỉnh Fukuoka, phía tây nam Nhật Bản vào tháng 7 năm 2021 sau khi bị bỏ lại trong một chiếc xe buýt trường mẫu giáo bị khóa trong khoảng chín giờ. Vụ việc đã khiến bộ phúc lợi phải gửi thông báo tới các thành phố trực thuộc trung ương địa phương để đảm bảo thực hiện các biện pháp thích hợp nhằm ngăn chặn các vụ việc tương tự.

Nhà trẻ ở Makinohara từ chối bình luận, với lý do thiếu thông tin chi tiết mà họ có thể chia sẻ về vụ việc.

Mức cao nhất là 30,5 C đã được quan sát thấy ở Makinohara vào khoảng 12:55 chiều Thứ Hai.

Từ khóa: Bé 3 tuổi tử vong sau nhiều giờ ngồi trên xe buýt ở miền trung Nhật Bản, nghi do say nắng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like