Bé gái 11 tuổi mắc bệnh mãn tính tử vong sau khi tiêm vắc xin COVID ở Nhật Bản

Chính quyền trung ương xây dựng nhà ở cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Một bé gái 11 tuổi mắc các bệnh nặng từ trước đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin coronavirus vào tháng 4, Bộ Y tế Nhật Bản đưa tin vào ngày 13 tháng 5.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã đưa ra báo cáo trong cuộc họp của tiểu ban chuyên gia để đánh giá tính an toàn của vắc xin.

Theo Bộ, một cơ quan y tế cho rằng nguyên nhân cái chết của cô gái là “nghi do suy hô hấp, viêm cơ tim và ngừng tim.” Tuy nhiên, không thể đánh giá chính xác nguyên nhân tử vong và mối quan hệ nhân quả của nó với việc tiêm vắc xin COVID-19 do thiếu kết quả xét nghiệm cụ thể.

Hội đồng chuyên gia kết luận rằng “không thể nhận ra những lo ngại nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiêm chủng.”

Theo Bộ Y tế, cô bé 11 tuổi được tiêm vắc-xin coronavirus đầu tiên vào ngày 7/4 và mũi thứ hai vào ngày 28/4. Trong khi cô ấy không có tác dụng phụ sau lần tiêm đầu tiên, tình trạng của cô ấy bắt đầu xấu đi vào ngày sau lần thứ hai. Bà mất vào ngày 30 tháng Tư.

Cô gái mắc các bệnh mãn tính nghiêm trọng bao gồm liệt não và đã phải hô hấp nhân tạo từ khi mới sinh ra. Cô đã phải nhập viện từ năm 2014.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Bé gái 11 tuổi mắc bệnh mãn tính tử vong sau khi tiêm vắc xin COVID ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like