Bé gái 15 tuổi Nhật Bản bị bắt sau băng nhóm lừa đảo người phụ nữ lớn tuổi

Trụ sở cảnh sát tỉnh Osaka (Mainichi/Tsuyoshi Fujita)

OSAKA – Một học sinh cấp hai ở phía tây Nhật Bản đã bị bắt vì cáo buộc lừa đảo thẻ rút tiền từ một phụ nữ lớn tuổi và rút khoảng 500.000 yên (khoảng 3.700 USD) với tư cách là thành viên của một nhóm lừa đảo, cảnh sát thông báo vào ngày 21/2.

Sở cảnh sát Neyagawa của cảnh sát tỉnh Osaka đã bắt giữ một cô gái 15 tuổi đến từ tỉnh Kagawa vì nghi ngờ lừa đảo và trộm cắp. Người ta tin rằng cô được giao nhiệm vụ vừa nhận tiền mặt và thẻ từ các nạn nhân, vừa rút tiền mặt từ các máy ATM, với tư cách là thành viên của một băng nhóm “chuyên lừa đảo”.

Tại Nhật Bản, thuật ngữ “lừa đảo chuyên biệt” được sử dụng cho các vụ lừa đảo liên quan đến những kẻ lừa đảo chiếm được lòng tin của mục tiêu qua điện thoại hoặc các phương tiện từ xa khác.

Vào ngày 20 tháng 1, học sinh cấp hai bị cáo buộc đã tham gia vào âm mưu của đường dây lừa đảo bằng cách gọi điện thoại đến Neyagawa, tỉnh Osaka, nhà của một phụ nữ ở độ tuổi 70, trong khi giả làm nhân viên chính quyền thành phố, nói rằng: “Bạn được hoàn tiền và cần làm lại thẻ. Nhân viên phụ trách các tổ chức tài chính sẽ đến gặp bạn.” Sinh viên này bị buộc tội sau đó đã lừa đảo thẻ tiền mặt từ người phụ nữ và rút khoảng 500.000 yên tại các máy ATM. Cô gái được cho là đã thừa nhận những cáo buộc chống lại mình.

Theo Sở cảnh sát Neyagawa, nữ sinh này có vẻ mặc vest khi đến nhà người phụ nữ. Cô ấy dường như đã rút tiền mặt tổng cộng ba lần tại các cửa hàng tiện lợi ở thành phố Neyagawa. Cảnh sát đang điều tra lý lịch dẫn đến việc cô dính líu đến tội ác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryoko Kijima, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Bé gái 15 tuổi Nhật Bản bị bắt sau băng nhóm lừa đảo người phụ nữ lớn tuổi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like