Bé gái 6 tuổi bị anh trai bạo hành dã man làm sáng tỏ vấn đề ‘người chăm sóc trẻ’ ở Nhật Bản

Hoa và đồ ăn nhẹ được cung cấp tại một công viên, nơi một bé gái 6 tuổi được tìm thấy gục ngã, trong bức ảnh này được chụp ở thành phố Otsu, tỉnh Shiga, vào ngày 24 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Kengo Suga)

OTSU – Một bé gái 6 tuổi gần đây đã tử vong sau khi bị chính người anh trai 17 tuổi lạm dụng, người trông nom em gái thay vì người mẹ vắng mặt trong một gia đình nghèo khó.

“Em gái tôi bị ngã từ một phòng tập thể dục trong rừng,” cậu bé nói sau khi chạy đến một ngôi nhà riêng gần công viên ở thành phố Otsu, tỉnh Shiga, để được giúp đỡ vào sáng ngày 1 tháng 8. Theo một người dân, cậu đã nhìn thấy Cô gái gục xuống trong công viên và nghe thấy chàng trai lẩm bẩm: “Họ có thể cứu cô ấy không? Tôi sẽ bị đổ lỗi?” Cô gái sau đó được xác nhận đã chết tại bệnh viện.

Khám nghiệm tử thi cho thấy cô gái có khoảng 100 vết bầm tím trên khắp cơ thể, và bị gãy một số xương sườn. Cảnh sát tỉnh Shiga đã bắt giữ cậu bé vì nghi ngờ gây thương tích cho cơ thể dẫn đến tử vong bằng cách lạm dụng em gái của mình, chẳng hạn như đá vào bụng và lưng của cô ấy. Theo các nhà điều tra, cậu bé nói với cảnh sát rằng: “Tôi đã quá mệt mỏi khi phải chăm sóc em gái”.

Văn phòng Công tố quận Otsu đã chuyển vụ việc lên tòa án gia đình địa phương vào ngày 25 tháng 8 vì nghi ngờ gây thương tích cơ thể dẫn đến tử vong. Cùng ngày, tòa án gia đình quyết định bắt đầu xét xử trẻ vị thành niên và áp dụng các biện pháp bảo vệ cho đến ngày 7/9.


Một phòng tập thể dục trong rừng, nơi anh trai của một bé gái 6 tuổi nói rằng cô ấy ngã xuống, được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp ở thành phố Otsu, tỉnh Shiga, vào ngày 5 tháng 8 năm 2021. Người ta nghi ngờ rằng anh trai có thể đã đã nói dối về việc em gái mình bị ngã từ trong cấu trúc. (Mainichi / Kengo Suga)

Theo trung tâm tư vấn trẻ em của chính quyền tỉnh, cậu bé mới bắt đầu sống với mẹ và chị gái vào tháng Tư. Vì lý do tài chính, cậu bé đã sống tại một trại trẻ mồ côi ở tỉnh Kyoto từ khi còn học tiểu học, và chị gái của cậu đã được giao cho một cơ sở ở tỉnh Osaka một năm sau khi cô ấy được sinh ra.

Trung tâm tư vấn trẻ em đã đến thăm trường tiểu học của cô gái vào ngày 20 tháng 7, khi lễ tổng kết học kỳ đầu tiên được tổ chức, để kiểm tra tình trạng đi học của cô bé. Ngày hôm sau, anh trai và em gái đến thăm một cửa hàng tiện lợi ở Otsu, và cô gái bị báo cảnh sát vì hỏi một khách hàng ngẫu nhiên, “Bạn có thể cho tôi mượn 1.000 yên (khoảng 9 đô la) không?” trước bình minh.

Khi cảnh sát đưa cô ấy đi bảo vệ, không có thương tích đáng chú ý nào, nhưng mẹ cô ấy không có ở nhà, và cảnh sát tỉnh đã thông báo cho trung tâm tư vấn về việc nghi ngờ bị bỏ rơi. Trung tâm tư vấn đã hẹn gặp mẹ của đứa trẻ vào ngày 4 tháng 8. Trung tâm giải thích, “Vì có một cậu bé 17 tuổi, gần gũi với người lớn nên chúng tôi quyết định rằng việc bảo vệ hai em là không khẩn cấp. ”

Các nguồn tin thân cận với vụ án cho biết gia đình này đã thất bại trong việc trả tiền thuê nhà cho khoảng 4 miệng ăn. Một người hàng xóm ở độ tuổi 70 cho biết, “Người anh trai có vẻ tốt với em gái mình, chẳng hạn như dạy cô ấy cách đi ván trượt.”


Hoa và đồ ăn nhẹ được cung cấp tại một công viên, nơi một bé gái 6 tuổi được tìm thấy gục ngã, trong bức ảnh này được chụp ở thành phố Otsu, tỉnh Shiga, vào ngày 24 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Kengo Suga)

Chính quyền tỉnh sẽ tổ chức một cuộc họp “tiểu ban xác minh trường hợp lạm dụng trẻ em” bao gồm các luật sư và bác sĩ tâm thần để xác minh phản ứng mà trung tâm tham vấn trẻ em đã thực hiện. Trung tâm nói với Mainichi Shimbun, “Chúng tôi không thể đưa ra bình luận vào thời điểm này, vì phạm vi đầy đủ của vấn đề là không rõ ràng.”

Chính phủ Nhật Bản vào tháng 4 đã công bố kết quả của cuộc khảo sát tìm hiểu thực tế đầu tiên về người chăm sóc trẻ hoặc trẻ em chăm sóc các thành viên trong gia đình, 5,7% học sinh trung học cơ sở công lập năm thứ hai và 4,1% học sinh toàn thời gian năm thứ hai. học sinh trung học công lập trả lời rằng họ có một thành viên gia đình đang chăm sóc.

Trong số các thành viên gia đình này, nhiều người được hỏi cho biết họ đang chăm sóc anh chị em của mình. Khoảng 10% đến 20% người được hỏi phàn nàn rằng họ không có thời gian cho bản thân và cảm thấy đau đớn về tinh thần, trong khi hơn 60% cho biết họ chưa bao giờ hỏi ý kiến ​​bất kỳ ai về việc trở thành người chăm sóc trẻ.

Trung tâm tư vấn trẻ em chưa bao giờ nói chuyện trực tiếp với cậu bé và chị gái của cậu bé, và những nghi ngờ về việc bỏ bê dường như chỉ nổi lên sau khi họ được cảnh sát tỉnh thông báo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kengo Suga và Misaki Morokuma, Cục Otsu)

Từ khóa: Bé gái 6 tuổi bị anh trai bạo hành dã man làm sáng tỏ vấn đề ‘người chăm sóc trẻ’ ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like