Bể nước nuôi cá trê khổng lồ tại thủy cung ở miền trung Nhật Bản bị vỡ

Người ta nhìn thấy một bể nước lớn nuôi cá trê khổng lồ Hồ Biwa bị vỡ tại Bảo tàng Hồ Biwa ở Kusatsu, tỉnh Shiga, vào ngày 10 tháng 2 năm 2023. (Ảnh do cơ sở cung cấp)

KUSATSU, Shiga — Một bể chứa nước lớn chứa một con cá trê khổng lồ ở hồ Biwa đã bị vỡ vào sáng ngày 10 tháng 2, làm tràn ra khoảng 100 tấn nước tại một bảo tàng ở thành phố phía Tây Nhật Bản này.

Chiếc bể này là một phần của thủy cung được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Biwa do tỉnh điều hành. Vụ tai nạn làm ngập một lối đi ở độ sâu khoảng 62 cm và tác động của các vật thể do lực nước mang theo đã tạo ra một lỗ hổng trên tường. Nguyên nhân của vụ vỡ vẫn chưa rõ ràng.

Không có ai bị thương trong vụ tai nạn xảy ra trước giờ mở cửa, nhưng đây vẫn là sự cố tồi tệ nhất tại cơ sở kể từ khi nó bắt đầu hoạt động vào năm 1996. Thủy cung sẽ đóng cửa cho đến khi xác nhận an toàn.

Theo cơ sở này, chiếc xe tăng bị vỡ cao 3,8 mét và có đường kính 5,1 mét. Mặt trước acrylic của nó dày 4 cm. Bản thân bể chứa khoảng 78,4 tấn nước trong khi 24 tấn khác được sử dụng để lọc.

Con cá da trơn hồ Biwa dài 85 cm được nuôi trong bể đã được tìm thấy trong vùng nước còn lại chỉ sau 2 giờ chiều cùng ngày và đã được giải cứu. Nó đã bị trầy xước nhưng vết thương của nó dường như không “nguy hiểm đến tính mạng”.

Không có bất thường nào được tìm thấy trong cuộc kiểm tra vào tối ngày 9 tháng 2. Cơ sở này cho biết bể đã được sử dụng kể từ khi cơ sở mở cửa, nhưng “về mặt bể cá cảnh, nó còn tương đối mới” và có thể không phải là nguyên nhân gây ra sự cố. để đổ nát một mình.

“JBAH hoàn toàn không biết rằng bể chứa có thể bị vỡ. JBAH phải xem xét việc đảm bảo an toàn cho du khách và quản lý khủng hoảng của JBAH”, phó giám đốc bảo tàng Takeshi Nishimura nhận xét trong một cuộc họp báo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Manabu Niwata, Cục Otsu)

Từ khóa: Bể nước nuôi cá trê khổng lồ tại thủy cung ở miền trung Nhật Bản bị vỡ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like