Bế tắc với bạn: Người đàn ông Tây Nhật phát minh ra bẫy bọ xít vì yêu vợ

Takuyuki Hamamura trình diễn cách sử dụng thiết bị Pacrin ở Izumo, tỉnh Shimane, vào ngày 15 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Hajime Meno)

IZUMO, Shimane – Một người đàn ông ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã phát minh ra một sản phẩm có thể dễ dàng bắt những con bọ xít phát ra mùi hôi khi chạm vào, tất cả để giúp cuộc sống hàng ngày của vợ chồng anh trên núi trở nên dễ dàng hơn.

Takuyuki Hamamura, 46 tuổi, giám đốc điều hành của công ty gỗ Hamamura Mokuzai ở Izumo, tỉnh Shimane, đã dành khoảng tám năm để tạo ra sản phẩm “Pacrin”, và thậm chí đã nhận được bằng sáng chế cho nó. Đằng sau sự phát triển là tình yêu của anh ấy dành cho người vợ Satomi, 34 tuổi.

Pacrin, dùng để chỉ dụng cụ mở rộng phạm vi tiếp cận, có một tấm keo ở đầu để dính bọ xít và khi bạn giữ tay cầm, tấm này sẽ gấp vào trong. Bằng cách dùng chân giẫm lên mép tờ giấy, bạn có thể lấy nó ra và loại bỏ bọ xít mà không cần chạm vào. Sản phẩm cũng có thể được sử dụng cho gián và rết.

Takuyuki kết hôn với Satomi hơn 10 năm trước, và họ bắt đầu sống cùng nhau tại nhà của cha mẹ anh ở khu vực Sadacho của thành phố nằm trên núi. Một ngày nọ, khi anh đi làm về, anh ngạc nhiên khi thấy một cảnh tượng lạ lùng với nhiều cốc giấy được xếp lộn ngược ở lối vào. Trong khu vực, bọ xít thường xuyên vào nhà.

Là một phụ nữ thành phố, Satomi không thích bọ xít và tất cả những gì cô có thể làm là ngăn chúng di chuyển bằng cách che chúng bằng cốc giấy. Trong vài năm, Takuyuki đã vứt bỏ những chiếc cốc giấy và những con bọ xít trong đó, nhưng anh quyết định làm điều gì đó và bắt đầu làm bẫy bọ xít vào khoảng năm 2013.


Bức ảnh chụp ngày 15 tháng 12 năm 2021 này cho thấy những con bọ xít được Pacrin bắt ở Izumo, tỉnh Shimane. (Mainichi / Hajime Meno)

Vì những người quen với bọ xít thường tìm đến băng dính đóng gói và các dụng cụ khác để bắt chúng, Takuyuki lần đầu tiên nảy ra ý tưởng về một chiếc que có gắn một tấm keo ở cuối. Sau đó, anh ấy đã mua một lượng lớn bộ mở rộng phạm vi tiếp cận, cho phép di chuyển đầu của tay cầm tại một cửa hàng 100 yên. Satomi và cha anh, Masao, 72 tuổi, chủ tịch Hamamura Mokuzai, đã cùng anh tham gia quá trình thử và sai sau giờ làm việc và trong ngày nghỉ. Để ngăn không cho tấm keo dính vào tường hoặc trần nhà khi bắt bọ, họ đã đảm bảo rằng tấm keo này tạo ra một khoảng trống nhỏ.

Sau nhiều nỗ lực, Takuyuki đã hoàn thành sản phẩm vào tháng 3 năm 2021. Anh bắt đầu bán sản phẩm trên internet vào tháng 10 năm đó và các đơn đặt hàng đã đến từ quận Hokkaido và miền tây nam Kyushu của Nhật Bản, với một số nhà điều hành nhà nghỉ đã mua hơn 10 Pacrin. sản phẩm tại một thời điểm. Anh rất ngạc nhiên khi biết rằng nhiều người gặp rắc rối với bọ xít.

Satomi được cho là bị ấn tượng bởi sáng chế cần mẫn của chồng mình, nhưng trong suốt 8 năm, cô đã quen với cuộc sống trên núi và có thể tự mình đối phó với lũ bọ xít. Takuyuki tự giễu cười nói, “Hóa ra là ổn.”

“Bên cạnh đó, tôi rất vui vì đã có thể tạo ra một sản phẩm hữu ích cho công chúng. Tôi cũng muốn mọi người trên khắp Nhật Bản biết đến khu vực Sadacho, nơi có thiên nhiên phong phú.”

Thiết bị Pacrin đi kèm với hai tờ giấy chuyên dụng với giá 3.300 yên (khoảng 28 USD). Một bộ tám tờ bổ sung có giá 440 yên (khoảng 3,80 đô la). Nếu có thắc mắc, hãy gọi văn phòng kiểm soát bọ xít của Hamamura Mokuzai theo số 0853-84-9787 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Hajime Meno, Cục Matsue)

Từ khóa: Bế tắc với bạn: Người đàn ông Tây Nhật phát minh ra bẫy bọ xít vì yêu vợ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like