Bệnh nhân COVID-19 bị bệnh nặng của Nhật Bản đạt mức cao mới 1.144

Một người đi dạo dọc theo sông Tama khi núi Phú Sĩ xuất hiện phía sau cầu Daishibashi vào Thứ Ba, ngày 4 tháng 5 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Số lượng bệnh nhân COVID-19 của Nhật Bản với các triệu chứng nghiêm trọng đã tăng lên mức kỷ lục mới 1.144, Bộ Y tế cho biết hôm Chủ nhật, khi đất nước phải vật lộn với sự lây lan của nhiều biến thể truyền nhiễm hơn.

Kỷ lục trước đó là 1.131 bệnh nhân được báo cáo vào thứ Sáu, khi chính phủ quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp hiện tại ở Tokyo và khu vực Osaka lớn hơn đến ngày 31 tháng 5 và mở rộng biện pháp này đến các tỉnh Aichi và Fukuoka.

Quốc gia này hiện đang đối mặt với làn sóng nhiễm trùng thứ tư, với số ca nhiễm coronavirus hàng ngày lần đầu tiên lên đến 7.000 người kể từ giữa tháng Giêng vào thứ Bảy và số ca nhiễm trùng kỷ lục ở 15 trong số 47 tỉnh của họ.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, con số mới nhất về bệnh nhân nặng đã tăng 13 người so với một ngày trước đó.

Trong trường hợp khẩn cấp, các biện pháp cứng rắn hơn đã được thực hiện kể từ cuối tháng 4 để hạn chế tình trạng nhiễm trùng gia tăng. Các biện pháp bao gồm yêu cầu các cơ sở ăn uống ngừng phục vụ rượu, các cơ sở mua sắm lớn đóng cửa và các sự kiện lớn được tổ chức mà không có khán giả.

Theo chính phủ, trong khi tình trạng khẩn cấp được gia hạn, một số hạn chế có thể được nới lỏng, chẳng hạn như cho phép các cửa hàng bách hóa mở cửa đến 8 giờ tối và một số lượng hạn chế người tham dự các sự kiện quy mô lớn như hòa nhạc và các trận đấu thể thao.

Từ khóa: Bệnh nhân COVID-19 bị bệnh nặng của Nhật Bản đạt mức cao mới 1.144

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like