Bệnh nhân COVID-19 bị bệnh nặng của Nhật Bản đạt mức cao mới 1.189

Những người đeo khẩu trang đi bộ trước ga JR Tokyo vào ngày 12 tháng 5 năm 2021, trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus được gia hạn ở thủ đô cùng ngày trong bối cảnh bệnh nhiễm trùng bùng phát trở lại. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Số bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng nghiêm trọng ở Nhật Bản đạt kỷ lục mới 1.189, tăng 13 so với ngày trước đó, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Tư, khi quốc gia này mở rộng và mở rộng phạm vi cấp cứu do coronavirus. .

Tình trạng khẩn cấp bao gồm các tỉnh Tokyo, Osaka, Hyogo và Kyoto ban đầu dự kiến ​​sẽ kết thúc vào thứ Ba, nhưng khi đất nước phải vật lộn với làn sóng nhiễm trùng thứ tư, nó đã được kéo dài đến ngày 31 tháng 5 với các quận Fukuoka và Aichi mới được thêm vào các khu vực mục tiêu của nó .

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết: “Do số ca nhiễm trùng vẫn ở mức cao ngay cả sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng và tình trạng thiếu giường bệnh, chúng tôi đã quyết định thực hiện các biện pháp tăng cường để giảm tiếp xúc giữa mọi người”.

“Chúng tôi yêu cầu mọi người hiểu rõ tình hình và hợp tác để chúng tôi có thể giảm số người nhiễm bệnh và dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp càng sớm càng tốt”, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ cho biết tại một cuộc họp báo thường kỳ.

Số lượng bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng nghiêm trọng ở Nhật Bản đã duy trì trên 1.000 kể từ ngày 30 tháng 4, theo số liệu của Bộ Y tế.

Tokyo đã ghi nhận 969 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Tư, tăng so với con số 925 được xác nhận vào ngày hôm trước, nâng tổng số tích lũy ở thủ đô lên 149.061 trường hợp, chính quyền thủ đô cho biết.

Trong khi đó, tỉnh Osaka báo cáo có 851 ca nhiễm mới cùng với 50 ca tử vong do virus, tỷ lệ cao thứ hai sau 55 ca tử vong được xác nhận vào ngày hôm trước.

Tổng số ca nhiễm mới được xác nhận hôm thứ Tư là 7.056 người trên toàn quốc, lần đầu tiên vượt quá 7.000 người kể từ thứ Bảy, với một số tỉnh bao gồm Fukuoka, Hiroshima và Aichi, trong số những tỉnh khác, báo cáo số ca mắc kỷ lục.

Tokyo, Osaka, Fukuoka và Aichi là một trong số sáu quận hiện đang nằm trong tình trạng khẩn cấp thứ ba của Nhật Bản về đại dịch nhằm giảm nhiễm trùng và giảm bớt căng thẳng cho các bệnh viện trước Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè này.

Theo tình trạng khẩn cấp, các nhà hàng và quán bar tiếp tục bị cấm phục vụ rượu hoặc cung cấp dịch vụ karaoke và phải đóng cửa trước 8 giờ tối, trong khi các doanh nghiệp được khuyến khích để nhân viên làm việc tại nhà.

Các cửa hàng bách hóa và một số cơ sở thương mại lớn khác đã mở cửa trở lại, do chính phủ nới lỏng các hạn chế đối với chúng từ thứ Tư để giảm thiểu tác động đến nền kinh tế, mặc dù chúng cũng được yêu cầu đóng cửa trước 8 giờ tối.

Lệnh cấm khán giả tại các trò chơi thể thao và buổi hòa nhạc đã được thay thế bằng giới hạn 5.000 người, hoặc 50 phần trăm sức chứa của một địa điểm, với các sự kiện được yêu cầu kết thúc trước 9 giờ tối

Chính phủ cũng đã tăng cường các hạn chế đối với công dân Nhật Bản và cư dân nước ngoài đến từ Ấn Độ, nơi các biến thể coronavirus rất dễ lây lan đang hoành hành.

Từ khóa: Bệnh nhân COVID-19 bị bệnh nặng của Nhật Bản đạt mức cao mới 1.189

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like