Bệnh nhân COVID-19 của Nhật Bản với các triệu chứng nghiêm trọng đạt kỷ lục 1.050

Những người đeo mặt nạ bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi bộ qua lối đi bộ vào đầu ngày lễ “Tuần lễ vàng” của Nhật Bản, thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2021, tại khu mua sắm Ginza ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Số lượng bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng nghiêm trọng ở Nhật Bản đã đạt kỷ lục 1.050 người vào Chủ nhật, tăng 30 người so với ngày trước đó, khi đất nước này phải vật lộn với sự bùng phát trở lại của coronavirus.

Kỷ lục trước đó là 1.043 vào ngày 27 tháng 1 khi khoảng một chục quận được đặt trong tình trạng khẩn cấp thứ hai.

Tokyo và một số tỉnh phía Tây tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm cao trong một tuần vào tình trạng khẩn cấp thứ ba mặc dù các ca hàng ngày có xu hướng giảm vào cuối tuần khi ít xét nghiệm hơn.

Hôm Chủ nhật, Tokyo đã xác nhận 879 trường hợp mới sau khi báo cáo con số cao nhất trong hơn ba tháng là 1.050 trường hợp vào ngày hôm trước. Osaka đã báo cáo 1.057 trường hợp sau số ca nhiễm hàng ngày kỷ lục 1.262 vào thứ Bảy.

Tokyo và các quận phía tây của Osaka, Kyoto và Hyogo phải chịu tình trạng khẩn cấp hiện tại cho đến hết ngày 11 tháng 5, bao gồm thời gian nghỉ lễ Tuần lễ Vàng bắt đầu từ thứ Năm và kéo theo các biện pháp nghiêm ngặt hơn trước, bao gồm yêu cầu các nhà hàng phục vụ rượu phải đóng cửa.

Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với coronavirus của chính phủ, cho biết còn quá sớm để đánh giá liệu có cần gia hạn tình trạng khẩn cấp hay không.

Nishimura nói với các phóng viên rằng Tokyo và ba tỉnh phía Tây đang “ở trong một cuộc chiến” giữa tác động của các biện pháp khẩn cấp và khả năng lây truyền cao hơn của các biến thể virus.

Hokkaido cũng như các tỉnh Okayama và Ishikawa cũng báo cáo số ca nhiễm bệnh kỷ lục hàng ngày vào Chủ nhật.

Từ khóa: Bệnh nhân COVID-19 của Nhật Bản với các triệu chứng nghiêm trọng đạt kỷ lục 1.050

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like