Bệnh nhân COVID-19 được theo dõi từ xa ở Kyoto chết sau khi y tá đọc nhầm kết quả oxy trong máu

Một máy đo oxy xung nhịp giống như một y tá đọc nhầm được nhìn thấy trong hình ảnh này do Chính quyền tỉnh Kyoto cung cấp. Nếu nút được nhấn, kết quả ở phía bên trái cho biết mức nồng độ oxy trong máu 98% và nhịp tim là 79 sẽ bị đảo ngược, như trong hình ảnh bên phải.

KYOTO – Một người đàn ông khoảng 60 tuổi bị nhiễm coronavirus và đang ở tại một nơi ở phục hồi sức khỏe ở tỉnh Kyoto đã tử vong sau khi một y tá đọc nhầm hình ảnh về kết quả đo nồng độ oxy trong máu quan trọng của anh ta được gửi qua điện thoại di động, chính quyền tỉnh Kyoto thông báo vào ngày 8 tháng 6.

Nó đã được tiết lộ rằng, mặc dù không thể liên lạc qua điện thoại với người đàn ông trong một thời gian dài, y tá đã chậm để kiểm tra trực tiếp anh ta. Chính quyền tỉnh đã xin lỗi gia đình người quá cố.

Theo chính quyền tỉnh, người đàn ông đã được nhận vào một trong những cơ sở lưu trú phục hồi của nó vào ngày 20 tháng 5. Tại đó, anh ta sử dụng một máy đo oxy xung được giữ trong sảnh thang máy để đo nồng độ oxy trong máu của mình. Sau đó, anh ta sẽ gửi ảnh kết quả qua ứng dụng nhắn tin miễn phí Line cho y tá của mình.

Nhưng anh ấy không thể đi đến hội trường, và một đơn vị riêng để đo lượng oxy trong máu của anh ấy đã được chỉ định trong phòng của anh ấy. Vào ngày 25 tháng 5, anh ấy đã chụp ảnh kết quả của mình ba lần và gửi chúng.

Để cho phép người dùng nhìn thấy kết quả từ phía đối diện, một nút trên thiết bị có thể chuyển ngược kết quả liên quan đến nồng độ oxy trong máu và nhịp tim.

Do đó, y tá nhầm kết quả nhịp tim của người đàn ông với nồng độ oxy trong máu của anh ta, khiến họ ghi nhận chúng là 92%, 98% và 95%. Nồng độ oxy trong máu của anh ta thực sự là 76%, 72% và 52% – tất cả các kết quả sẽ khiến bạn phải nhập viện ngay lập tức. Các hình ảnh cũng được cho là tối nên rất khó xác nhận chúng.

Vào sáng ngày 26 tháng 5, y tá đã bảy lần cố gắng gọi người đàn ông nhưng không được. Khi họ đến kiểm tra anh ta vào buổi chiều, anh ta được tìm thấy nằm gục trên giường. Bệnh viện vội vã xác nhận anh đã chết.

Để đối phó với sự cố này, chính quyền tỉnh Kyoto đã đình chỉ việc sử dụng khoảng 50 máy đo oxy xung có chức năng thay đổi màn hình.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Yagura, Cục Kyoto)

Từ khóa: Bệnh nhân COVID-19 được theo dõi từ xa ở Kyoto chết sau khi y tá đọc nhầm kết quả oxy trong máu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like