Bệnh nhân COVID-19 kêu gọi tìm kiếm sự giúp đỡ khi bà mẹ Tokyo tự sát vì sợ lây sang gia đình

Một ống nghe được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Getty)

TOKYO – Một phụ nữ khoảng 30 tuổi đang hồi phục sức khỏe tại nhà ở thủ đô bị nhiễm coronavirus được phát hiện đã tự sát vào ngày 15 tháng 1, theo những người có liên quan đến vụ án.

Người phụ nữ sống cùng chồng và con gái, và có thông tin cho rằng cả hai người đều đã bị nhiễm bệnh. Cô được cho là đã rất đau khổ khi nghĩ rằng mình có thể đã truyền vi rút cho con gái mình.

Vào sáng ngày 22 tháng 1, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike nói với một nhóm phóng viên rằng đó là “một sự cố thực sự đáng tiếc, khiến tôi cảm thấy mạnh mẽ rằng cũng cần phải chăm sóc sức khỏe tâm thần cho những người bị nhiễm coronavirus. Để ngăn chặn những gì đã xảy ra từ khi xảy ra, tôi muốn xem chúng tôi có thể thực hiện loại cải tiến nào. ”

Seiei Muto, giám đốc tổ chức phi lợi nhuận Quảng trường sức khỏe tâm thần Tokyo, nơi tham gia vào các nỗ lực ngăn chặn tự tử, cho biết, “Chúng tôi tham vấn trên mạng xã hội, nhưng chúng tôi có rất nhiều người bị nhiễm coronavirus đến gặp chúng tôi để nói chuyện .

“Những người bị nhiễm bệnh không cởi mở về mối quan tâm của họ, họ trở nên cô lập và cảm giác tội lỗi của họ trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu họ bị như vậy, họ có thể định tự tử. Điều quan trọng là các thành viên trong gia đình và những người xung quanh phải tiếp cận với họ, và điều quan trọng nữa là những người bị nhiễm bệnh, gia đình, bạn bè của họ và thậm chí những người làm việc với họ nói chuyện với các bác sĩ nghề nghiệp và những người khác. Chúng tôi không muốn mọi người cô đơn và phải gánh chịu những rắc rối của họ. ”

Yasuyuki Shimizu, đại diện của tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Tokyo “Trung tâm hỗ trợ phòng chống tự tử Life Link”, cho biết, “Năm ngoái các vụ tự tử của phụ nữ đã tăng lên, và trong số đó có nhiều phụ nữ tự tử hơn khi sống với người khác.

“Đằng sau một số vấn đề này là bạo lực gia đình từ các thành viên trong gia đình và phụ nữ chăm sóc người thân già và trẻ, những người không chỉ phải đối mặt với gánh nặng về sức khỏe và cuộc sống của chính họ mà còn của các thành viên trong gia đình họ. Có thể một số những người trong những tình huống đó cảm thấy bị đẩy đến bờ vực.

“Những người rất nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao có xu hướng từ chối tìm kiếm sự giúp đỡ do nghĩ rằng họ có thể gây rắc rối cho người khác, nhưng trong cuộc khủng hoảng coronavirus, có rất nhiều người có mối quan tâm và vấn đề, vì vậy tôi muốn mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh càng sớm càng tốt với cảm giác rằng tất cả chúng ta đang ở cùng một con thuyền. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Suyon Kimu, Bộ phận Tin tức Thành phố, và Hiroko Michishita, Bộ phận Báo cáo Đặc biệt)

***

– Đường dây nóng ngăn chặn tự tử ở Nhật Bản có hỗ trợ tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại đường dây nóng: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10 giờ sáng-3 giờ chiều)

Lựa chọn các số khẩn cấp với hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

* Giờ hoạt động của đường dây nóng và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Bệnh nhân COVID-19 kêu gọi tìm kiếm sự giúp đỡ khi bà mẹ Tokyo tự sát vì sợ lây sang gia đình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like