Bệnh nhân COVID-19 phải trả tiền cho hầu hết các phương pháp điều trị sau khi hạ cấp tình trạng ở Nhật Bản

Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Katsunobu Kato phát biểu trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 10 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các bệnh nhân nhiễm virus corona nói chung sẽ phải tự trả chi phí y tế sau khi tình trạng pháp lý của COVID-19 bị hạ cấp xuống cùng loại với các bệnh truyền nhiễm thông thường vào ngày 8 tháng 5, chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu.

Theo việc phân loại lại các bệnh COVID-19 thành Nhóm 5 như cúm theo mùa, chính phủ cũng sẽ đặt mục tiêu tăng số lượng các cơ sở y tế cung cấp phương pháp điều trị COVID-19 ngoại trú lên 50%, trong khi các loại thuốc đắt tiền sẽ tiếp tục được trợ cấp cho đến hết năm. Tháng 9.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Katsunobu Kato cho biết: “JBAH đang chuyển từ phản ứng đặc biệt của một số tổ chức y tế được chính phủ hỗ trợ sang phản ứng bình thường của nhiều tổ chức y tế”.

Tại Nhật Bản, COVID-19 hiện được chỉ định là một loại đặc biệt tương đương hoặc nghiêm ngặt hơn Loại 2, bao gồm các bệnh truyền nhiễm như bệnh lao và hội chứng hô hấp cấp tính nặng, hoặc SARS, theo luật.

Ngoại trừ phí tư vấn ban đầu, bệnh nhân hiện không phải trả phí chăm sóc ngoại trú hoặc nhập viện.

Mặc dù chi phí nằm viện sẽ được thanh toán bằng tiền túi sau khi hạ cấp phân loại, nhưng chúng sẽ được chi trả theo một hệ thống giới hạn số tiền phải trả mỗi tháng, với mức trần sẽ được hạ thấp hơn nữa tới 20.000 yên (146 đô la).

Chính phủ cũng sẽ tiếp tục trợ cấp cho các loại thuốc đắt tiền như molnupiravir, có giá gần 100.000 yên cho mỗi bệnh nhân ngoại trú, mặc dù bệnh nhân sẽ được yêu cầu trả tiền cho các phương pháp điều trị chung như thuốc hạ sốt và xét nghiệm.

Số lượng các cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú bị sốt sẽ tăng từ khoảng 42.000 lên khoảng 64.000 bằng cách sử dụng các khoa nội và khoa nhi điều trị cúm theo mùa.

Những bệnh nhân cần được chăm sóc nghiêm túc hơn sẽ được nhập viện tại một trong 5.000 cơ sở y tế đã điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trước đây, với kế hoạch tăng con số lên 8.000 trong tương lai.

Việc điều phối các ca nhập viện do chính phủ xử lý sẽ dần dần được chuyển giao cho các cơ sở y tế, với việc chính quyền các tỉnh lập kế hoạch chuyển đổi vào cuối tháng 4.

Trong khi các khoản trợ cấp của chính phủ cung cấp cho các cơ sở y tế để tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 sẽ bị loại bỏ hoặc giảm dần, một số cơ sở phục hồi chức năng sẽ được hỗ trợ tài chính mới để khuyến khích cung cấp dịch vụ chăm sóc dài hạn cho người cao tuổi.

Từ khóa: Bệnh nhân COVID-19 phải trả tiền cho hầu hết các phương pháp điều trị sau khi hạ cấp tình trạng ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like