Bệnh nhân tử vong sau lỗi chia sẻ thông tin tại bệnh viện Nhật Bản trì hoãn chẩn đoán ung thư trong 4,5 năm

Tòa thị chính Kawasaki được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ ngày 14 tháng 3 năm 2019 này. (Mainichi/Kazuo Ichimura)

KAWASAKI – Một chẩn đoán nghi ngờ ung thư phổi đã không được chia sẻ giữa các bác sĩ trong hai trường hợp, dẫn đến một lỗi y tế nghiêm trọng khiến việc phát hiện ung thư ở bệnh nhân bị trì hoãn khoảng 4 năm rưỡi, một bệnh viện thành phố ở đây thông báo vào ngày 24 tháng 11.

Bệnh nhân được đề cập đã chết vì ung thư phổi vào ngày 27 tháng 8. Theo Bệnh viện Ida thành phố Kawasaki ở phường Nakahara của thành phố, một cư dân Kawasaki ở độ tuổi 80 đã nhập viện vào tháng 12 năm 2017 vì bị gãy xương đùi và được chụp CT. Một bác sĩ trong khoa chẩn đoán hình ảnh nhận thấy sự nghi ngờ của bệnh ung thư phổi và lập một báo cáo kiểm tra. Tuy nhiên, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình được cho là đã không đọc báo cáo vì ca phẫu thuật gãy xương của người phụ nữ đã được hoàn thành.

Vào tháng 12 năm 2021, người phụ nữ lại phải nhập viện vì gãy xương nén ở thắt lưng. Cũng chính bác sĩ X quang phụ trách cô ấy vào năm 2017 đã chuẩn bị một báo cáo thừa nhận nghi ngờ mắc bệnh ung thư phổi, nhưng lại nhầm tưởng rằng việc điều trị ung thư của cô ấy đã bắt đầu và không thông báo cho bác sĩ điều trị của cô ấy, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình khác từ năm 2017. Bác sĩ phẫu thuật đó chỉ được báo cáo đã xem CT cột sống thắt lưng và không kiểm tra báo cáo.

Vào tháng 5 năm nay, người phụ nữ một lần nữa được chuyển đến Bệnh viện Ida vì nghi ngờ bị suy tim. Vì có chất lỏng trong phổi của cô ấy, một bác sĩ hô hấp đã kiểm tra hai báo cáo trước đó và tìm thấy mô tả nghi ngờ ung thư phổi. Giám đốc bệnh viện Daisuke Ito xin lỗi và nói: “Nếu cô ấy bắt đầu điều trị sớm hơn, cô ấy có thể đã sống sót.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hideaki Takahashi, Cục Kawasaki)

Từ khóa: Bệnh nhân tử vong sau lỗi chia sẻ thông tin tại bệnh viện Nhật Bản trì hoãn chẩn đoán ung thư trong 4,5 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like