Bệnh ung thư buộc nhiều học sinh trung học ở Nhật Bản phải nghỉ phép, rút ​​lui khỏi việc học

Chitose Ogawa, Trưởng khoa Ung thư Nhi của Bệnh viện Trung tâm Ung bướu Trung ương, nhận xét về một cuộc khảo sát kiểm tra việc điều trị bệnh của bệnh nhân ung thư trẻ em và cuộc sống của họ trong xã hội, trong bức ảnh này do trung tâm cung cấp.

TOKYO – Khoảng 60% học sinh trung học bị ung thư ở Nhật Bản đã phải nghỉ học để điều trị, trong khi gần 10% phải nghỉ học hoàn toàn, một cuộc khảo sát do Trung tâm Ung thư Quốc gia công bố cho thấy.

Tỷ lệ học sinh nghỉ học cao là do nhiều người gặp khó khăn trong việc tái nhập học sau khi tạm thời chuyển sang các khóa học dành cho trẻ nằm viện. Chitose Ogawa, trưởng khoa Ung thư Nhi tại Bệnh viện Trung tâm Ung thư Quốc gia, người đã tham gia vào cuộc khảo sát, nhận xét: “Chúng tôi muốn chính phủ cho phép đăng ký kép tại các trường học và các khóa học tại bệnh viện để học sinh có thể tiếp tục việc học của mình.”

Cuộc khảo sát là cuộc nghiên cứu quy mô toàn diện đầu tiên ở Nhật Bản nhằm xem xét liệu bệnh nhân ung thư trẻ em có thể được điều trị trong khi sống bình thường trong xã hội hay không. Nó nhắm mục tiêu đến 2.511 bệnh nhân từ 18 tuổi trở xuống tại thời điểm chẩn đoán và đã được điều trị tại 97 bệnh viện ở Nhật Bản từ năm 2014 đến năm 2016. Các mẫu câu hỏi được gửi đi và truy xuất liên tiếp trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 4 năm 2020 và 1.029 người đã trả lời. sự đồng ý của họ đã được đưa vào phân tích.

Bệnh bạch cầu là dạng ung thư phổ biến nhất trong số những người được hỏi, ảnh hưởng đến khoảng 40%, tiếp theo là u não và ung thư hạch ác tính. Nhìn chung, 87,5% số người được hỏi cho biết họ đã chuyển trường, nghỉ phép hoặc nghỉ học để điều trị ung thư.

Đối với học sinh được giáo dục bắt buộc ở cấp tiểu học và trung học cơ sở, tỷ lệ chuyển trường là phổ biến nhất, lần lượt là 81,1% và 59,3%.

Trong số những học sinh trung học, việc học sinh xin nghỉ phép phổ biến nhất, với 61,3% làm như vậy. Ít hơn 1% học sinh tiểu học và trung học cơ sở bỏ học, nhưng ở học sinh trung học phổ thông, con số này đã tăng lên 8,8%. Ngược lại với học sinh tiểu học và trung học cơ sở, rất ít học sinh trung học phổ thông trở lại học sau khi tan trường. Các lý do bao gồm “cảm giác của họ không nghiêng về việc trở lại trường học,” và “Thật khó để nhà trường hợp tác.”

Các lớp học trong bệnh viện thường được tổ chức trong các tòa nhà bệnh viện như là các lớp học mở rộng của các trường có nhu cầu đặc biệt, vì vậy nếu một học sinh đang theo học một trường bình thường muốn được học trong lớp bệnh viện thì học sinh đó cần phải chuyển trường. Ogawa nói rằng tại các trường trung học tư thục và các cơ sở khác, rất thường xảy ra trường hợp sau khi chuyển trường một lần, họ không thể đăng ký lại. Do đó, có khá nhiều trường hợp học sinh trung học ngại đăng ký vào các lớp học của bệnh viện, thay vào đó chọn nghỉ phép và vẫn đăng ký học tại trường của mình.

Trong khi đó, có tổng cộng 41,7% người được hỏi trả lời rằng cuộc sống của họ đã bị ảnh hưởng do phải đảm bảo tiền cho các chi phí y tế. Khi được hỏi về các chi phí khác ngoài hóa đơn y tế can thiệp vào cuộc sống của họ, với nhiều câu trả lời được cho phép, 60,7% cho biết họ đã phải đối mặt với chi phí đi lại, trong khi 57,8% đề cập chi phí ăn ở và sinh hoạt cho các thành viên gia đình đi cùng.

Theo khảo sát, tổng số 65,5% gia đình đã thay đổi phong cách làm việc để chăm sóc bệnh nhân. Trong số này, 32,8% đã bị buộc phải từ chức hoặc đóng cửa doanh nghiệp của họ. Tổng số 39,7% cho rằng hệ thống tham vấn dành cho gia đình không đầy đủ.

Có thể xem báo cáo (bằng tiếng Nhật) tại https://www.ncc.go.jp/jp/cis/index.html

(Bản gốc tiếng Nhật của Eri Misono, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Bệnh ung thư buộc nhiều học sinh trung học ở Nhật Bản phải nghỉ phép, rút ​​lui khỏi việc học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like