Bệnh viện Nhật Bản phát triển hệ thống về tác dụng phụ của vắc xin coronavirus

Thống đốc Mie Eikei Suzuki giải thích về hệ thống dịch vụ thông tin về tác dụng phụ đối với vắc xin coronavirus, tại tòa nhà Chính phủ tỉnh Mie vào ngày 3 tháng 3 năm 2021. Hệ thống này được phát triển bởi Bệnh viện Quốc gia Mie ở Tsu, tỉnh Mie. (Mainichi / Ayaka Morita)

TSU – Một hệ thống thu thập và cung cấp thông tin về tác dụng phụ của vắc-xin coronavirus ở những người được tiêm chủng đã được phát triển bởi Bệnh viện National Mie ở thành phố phía tây Nhật Bản này.

Được mệnh danh là “COV-Safe”, hệ thống được thiết kế để các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và những người được tiêm chủng khác nhập các triệu chứng của bất kỳ tác dụng phụ nào mà họ gặp phải, từ đó cho phép thu thập thông tin chính xác trong thời gian thực. Dữ liệu thu thập được có thể xem trên trang web của hệ thống: (https://sites.google.com/view/cov-safe/).

Theo Chính phủ tỉnh Mie, việc phát triển một hệ thống khảo sát về tác dụng phụ của vắc-xin nói chung là không phổ biến ở Nhật Bản.

Khoảng 15 hoặc 30 phút sau khi cấy, người dùng COV-Safe sẽ nhận được bảng câu hỏi qua ứng dụng truyền thông miễn phí Line về các tác dụng phụ. Nếu họ gặp bất kỳ triệu chứng nào, họ có thể chọn từ các triệu chứng được liệt kê trong bảng câu hỏi.

Hơn nữa, họ sẽ nhận được một cuộc khảo sát theo dõi hàng ngày trong một tuần sau khi tiêm chủng, cũng như các cuộc điều tra 14 và 20 ngày sau khi tiêm. Kết quả theo dõi, được gửi vào lúc 7 giờ tối, sẽ hỏi liệu họ có bị sốt, đau đầu hoặc các triệu chứng khác hay không, từ đó cho phép họ được theo dõi sức khỏe liên tục.

Hệ thống đã hoạt động và các nhân viên chăm sóc sức khỏe được tiêm chủng tại ba cơ sở y tế nơi đang tiến hành tiêm chủng ưu tiên của tỉnh đã đăng ký với hệ thống.

Người dùng hệ thống có thể truy cập trang web để xem dữ liệu được thu thập qua Line theo thời gian thực. Tính đến 5 giờ chiều ngày 3 tháng 3, hệ thống đã có thông tin về 353 nhân viên y tế và những người được tiêm chủng khác, và nó hiển thị biểu đồ về số người đã trải qua loại tác dụng phụ nào.

Tại một cuộc họp báo ngày 3 tháng 3, Thống đốc Mie Eikei Suzuki cho biết, “Với quá nhiều thông tin có sẵn, một số người không biết thông tin nào là đáng tin cậy. Vì hệ thống này cung cấp thông tin trên cơ sở thời gian thực, chúng tôi hy vọng mọi người sẽ (sử dụng nó) để họ có thể nhận được chất cấy với tâm trí của họ một cách thoải mái. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayaka Morita, Tsu Bureau)

Từ khóa: Bệnh viện Nhật Bản phát triển hệ thống về tác dụng phụ của vắc xin coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like