Bệnh viện Nhật đình chỉ phẫu thuật răng miệng sau 3 năm nha sĩ nhổ nhầm răng

Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Nagasaki Takashi Sawase, phải, xin lỗi vào ngày 6 tháng 12 năm 2022 về sai sót nhổ răng tại bệnh viện. (Mainichi/Atsuki Nakayama)

NAGASAKI – Bệnh viện Đại học Nagasaki hôm 6 tháng 12 thông báo rằng một nha sĩ đã nhổ nhầm chiếc răng khôn của một bệnh nhân nữ – vụ việc mới nhất trong một loạt các trường hợp tương tự tại bệnh viện trong ba năm liên tiếp.

Theo bệnh viện, vụ việc xảy ra vào ngày 8/11 khi một nha sĩ trong khoa phẫu thuật răng hàm mặt của bệnh viện không kiểm tra được chiếc răng khôn nào nên được nhổ khỏi bệnh nhân ở độ tuổi 30. Người phụ nữ đã chỉ ra điều này và một thủ thuật khác đã được thực hiện vào ngày 16 tháng 11, nhưng cả nha sĩ và trưởng khoa đều không báo cáo sai sót cho bệnh viện. Bệnh viện đã biết về sơ suất vào ngày 30 tháng 11, sau khi người phụ nữ gửi nhận xét bằng văn bản cho viện.

Vụ việc xảy ra sau các sự cố vào tháng 12 năm 2020 và tháng 4 năm 2021, khi các nha sĩ của Bệnh viện Đại học Nagasaki được giao nhiệm vụ nhổ một chiếc răng khôn thay vì nhổ chiếc bên cạnh. Bệnh viện đã đưa ra các biện pháp phòng ngừa tái phát như phân công bác sĩ phụ trách một tuần trước khi làm thủ thuật sau khi kiểm tra các triệu chứng của bệnh nhân nhưng thực hiện không triệt để. Bác sĩ phụ trách ca bệnh gần đây đã được chỉ định vào ngày phẫu thuật.

Liên quan đến hàng loạt tai biến y khoa của nhiều nha sĩ, bệnh viện thừa nhận “có vấn đề về văn hóa tổ chức của khoa phẫu thuật răng miệng” và đình chỉ hoạt động khám bệnh tại khoa từ ngày 6/12, trừ các trường hợp cấp cứu và bệnh nhân mắc bệnh. điều kiện cấp tính. Nó được thiết lập để xem xét các biện pháp đối phó của mình và không chắc chắn khi nào nó sẽ tiếp tục kiểm tra tại bộ.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Nagasaki Takashi Sawase nói trong một cuộc họp báo rằng việc không báo cáo lỗi là “không thể tha thứ về mặt an toàn y tế.” Ông nói thêm: “JBAH sẽ phơi bày tất cả các vấn đề. JBAH xin lỗi những bệnh nhân đã đặt lịch hẹn”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuki Nakayama, Cục Nagasaki)

Từ khóa: Bệnh viện Nhật đình chỉ phẫu thuật răng miệng sau 3 năm nha sĩ nhổ nhầm răng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like