Bệnh viện Osaka tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 bị phá sản đầu tiên ở Nhật Bản

Ảnh tập tin này cho thấy Teikoku Databank Ltd. (Mainichi)

OSAKA – Một tập đoàn y tế ở đây đã nộp đơn xin phá sản, với lý do việc tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 là một trong những yếu tố dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng về tài chính của công ty.

Tập đoàn y tế Yuaikai ở thành phố Osaka đã đệ đơn xin bảo vệ theo Đạo luật Phục hồi Dân sự lên Tòa án Quận Osaka vào ngày 26 tháng 8. Theo chi nhánh Osaka của công ty khảo sát Teikoku Databank Ltd., Yuaikai là tập đoàn y tế đầu tiên ở Nhật Bản chấp nhận bệnh nhân coronavirus phá sản.

Yuaikai điều hành bệnh viện Matsumoto ở phường Fukushima của Osaka, nơi đã tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình. Ngoài việc thiếu hụt tài sản do các khoản đầu tư trước đó để thêm một khoa mới, bệnh viện đã chứng kiến ​​sự sụt giảm bệnh nhân ngoại trú do nhiễm trùng được xác nhận trong số bệnh nhân nhập viện và nhân viên vào tháng 12 năm 2020. Số lượng bệnh nhân ngoại trú thậm chí còn nhỏ hơn khi một số 199 giường bệnh được chỉ định đối với bệnh nhân coronavirus có các triệu chứng nhẹ đến trung bình, theo yêu cầu của Chính quyền tỉnh Osaka, và tập đoàn cho biết tài chính của họ đã trở nên căng thẳng. Yuaikai có khoản nợ tổng cộng khoảng 5,2 tỷ yên (khoảng 47,34 triệu USD).

Một đại diện bộ phận lập kế hoạch y tế và sức khỏe của Chính quyền tỉnh Osaka nhận xét: “Lần đầu tiên chúng tôi nghe nói đến vụ phá sản. Chúng tôi không bắt buộc các bệnh viện phải đảm bảo giường bệnh, và cũng đã có các biện pháp hỗ trợ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirokage Tabata, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: Bệnh viện Osaka tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 bị phá sản đầu tiên ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like