Bệnh viện ‘sinh nở bí mật’ kêu gọi Chiba Pref. để cho người mẹ trẻ nhìn thấy con

Takeshi Hasuda, bên trái, giám đốc Bệnh viện Jikei, nộp một bức thư ngỏ cho một quan chức Chính phủ tỉnh Chiba vào ngày 4 tháng 10 năm 2022, tại thành phố Chiba’s Chuo Ward. (Mainichi / Katsuyoshi Ishikawa)

CHIBA – Một bệnh viện cung cấp dịch vụ “sinh con bí mật” đã nộp một bức thư ngỏ vào ngày 4 tháng 10 cho Chính quyền tỉnh Chiba để ủng hộ một phụ nữ hiếm khi được phép nhìn thấy con mình sau khi đứa trẻ được đặt dưới sự bảo vệ của công chúng.

Vào tháng 2 năm 2021, một người phụ nữ dưới 20 tuổi sống ở tỉnh Chiba gọi đến bệnh viện Jikei ở thành phố Kumamoto, nói rằng cô ấy muốn sinh con mà không có người xung quanh biết. Sau khi trao đổi email và gọi điện hơn 30 lần, cuối cùng cô ấy đã đồng ý sinh con tại bệnh viện và sinh con vào tháng 4 năm đó trong khi tiết lộ danh tính của mình.

Tuy nhiên, do không có ai xung quanh để nương tựa nên người phụ nữ này bị thiếu ngủ và các vấn đề khác do đứa trẻ quấy khóc vào ban đêm. Cô đã yêu cầu các y tá y tế công cộng địa phương đặt con mình dưới sự bảo vệ, nhưng họ không muốn làm như vậy, điều này khiến cô phải tham khảo ý kiến ​​của bệnh viện Jikei một lần nữa vào tháng 10 năm 2021.

Để được bảo vệ ngay lập tức, bệnh viện khuyên cô nên báo với chính quyền địa phương rằng cô có thể trở nên bạo lực với đứa trẻ. Khi người phụ nữ nói điều này với các quan chức, đứa trẻ đã được quản lý bởi một trung tâm hướng dẫn trẻ em địa phương.

Tuy nhiên, kể từ đó, người phụ nữ đã nhiều lần yêu cầu được gặp con nhưng chỉ được một lần, với lý do là sự lây lan của virus coronavirus. Theo bệnh viện, người phụ nữ này đã trở nên trầm cảm vì không được gặp con.

Bệnh viện khẳng định với chính quyền tỉnh rằng các điều kiện để trả trẻ cho cha mẹ chúng nên được công khai.

Takeshi Hasuda, giám đốc bệnh viện, đã chỉ trích chính quyền tỉnh, nói rằng, “Có thể có cách để người mẹ nuôi đứa trẻ trong ba tháng, và nếu khó khăn, hãy đặt đứa trẻ dưới sự bảo vệ của công chúng trong ba tháng đó. là sự thiếu hiểu biết và ủng hộ đối với những phụ nữ đang tính đến chuyện sinh con bí mật. ”

Chính quyền tỉnh nhận xét: “JBAH muốn xem xét bức thư điều tra và xem xét loại phản hồi mà JBAH nên đưa ra.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Katsuyoshi Ishikawa, Chiba Bureau)

Từ khóa: Bệnh viện ‘sinh nở bí mật’ kêu gọi Chiba Pref. để cho người mẹ trẻ nhìn thấy con

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like