Bệnh viện Tây Nam Nhật Bản che chở cho người phụ nữ tìm cách sinh con mà gia đình không biết

Giám đốc Bệnh viện Jikei Takeshi Hasuda, đã rời đi và những người khác thông báo rằng họ đã bảo vệ một người phụ nữ muốn sinh con mà không cho ai biết, ở phường Nishi, Kumamoto, vào ngày 29 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Yuki Kurisu)

KUMAMOTO – Một bệnh viện ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã giới thiệu hệ thống “sinh bí mật” trên thực tế cho phép những phụ nữ mang thai bị cô lập có thể sinh con ẩn danh, đã thông báo vào ngày 29 tháng 10 rằng nó đã tiếp nhận một phụ nữ muốn sinh con mà gia đình cô ấy không biết, trong trường hợp sinh vô danh đầu tiên tại bệnh viện.

Nhưng chính quyền thành phố Kumamoto đã yêu cầu Bệnh viện Jikei hạn chế các ca sinh bí mật với lý do “tính hợp pháp không rõ ràng.” Đáp lại, bệnh viện nhấn mạnh tình hình khẩn cấp, nói rằng: “Chúng tôi đã yêu cầu người phụ nữ tiết lộ danh tính, nhưng nếu cô ấy không đồng ý thì rất có thể ca sinh sẽ được giữ kín.” Bệnh viện đã yêu cầu chính quyền thành phố hành động ngay lập tức và trả lời vào ngày 10 tháng 11.

Kể từ năm 2007, Bệnh viện Jikei đã phẫu thuật một “trại trẻ” – chính thức là Konotori no Yurikago (nôi của con cò) – nơi ẩn danh tiếp nhận những đứa trẻ mà cha mẹ không thể nuôi chúng một mình. Vào tháng 12 năm 2019, bệnh viện cũng đã giới thiệu hệ thống của riêng mình cho phép các ca sinh ẩn danh như một cách để ngăn ngừa các ca sinh biệt lập. Nó cung cấp dịch vụ với điều kiện người mẹ sinh phải tiết lộ danh tính của mình cho người đứng đầu văn phòng tư vấn sơ sinh của nó.

Vì những ca sinh ẩn danh có thể ngăn cản đứa trẻ biết về nguồn gốc của chúng, bệnh viện khuyến khích các bà mẹ tiết lộ danh tính của mình cho đến trước khi sinh. Không có ca sinh nở bí mật nào cho đến nay.

Bệnh viện tuyên bố rằng ngay cả khi một đứa trẻ được sinh ra một cách bí mật, chúng có thể truy cập thông tin của cha mẹ chúng tại bệnh viện nếu chúng muốn khi đến một độ tuổi nhất định. Ngược lại, chính quyền thành phố bày tỏ lo ngại rằng các ca sinh bí mật “có thể xâm phạm quyền được biết về nguồn gốc của một đứa trẻ.”

Theo giám đốc bệnh viện Takeshi Hasuda tại một cuộc họp báo ngày 29/10, người phụ nữ sống bên ngoài tỉnh Kumamoto. Cô ấy đến bệnh viện khoảng hai tuần trước, và bị quản thúc bảo vệ sau khi nói với họ rằng cô ấy không muốn gia đình biết cô ấy sắp sinh.

Bệnh viện đã cố gắng thuyết phục cô sinh con sau khi tiết lộ danh tính nhưng cô không đồng ý. Về điều gì sẽ xảy ra nếu cô ấy sinh con mà không tiết lộ danh tính của mình, Hasuda nói, “Bệnh viện sẽ đăng ký việc sinh với thành phố, nhưng ngay cả vào thời điểm đó, chúng tôi không thể tiết lộ danh tính của cô ấy. Chúng tôi cũng không thể giao đứa bé vào viện dưỡng lão. vì vậy trước mắt bệnh viện sẽ lo hậu sự cho cháu bé ”.

Vào tháng 7 năm 2020, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã trả lời một cuộc điều tra của Chính quyền thành phố Kumamoto về các trường hợp sinh con bí mật bằng cách tuyên bố rằng cha mẹ phải được thông báo về quyền được biết nguồn gốc của con mình và tầm quan trọng của việc tiết lộ danh tính của chúng.

Có thể một đứa trẻ được khai sinh bí mật không thể có trong sổ hộ khẩu gia đình, nhưng Bộ Tư pháp đã tuyên bố rằng rất khó để đưa ra câu trả lời về cách xử lý sổ hộ khẩu của trẻ sơ sinh. Dựa trên các phản ứng của chính quyền trung ương, chính quyền thành phố đã nói với bệnh viện vào tháng 8 năm 2020 rằng rất khó để phủ nhận khả năng các ca sinh bí mật có thể vi phạm pháp luật.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Kurisu, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: Bệnh viện Tây Nam Nhật Bản che chở cho người phụ nữ tìm cách sinh con mà gia đình không biết

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like