Bệnh viện Tây Nam Nhật Bản tiếp nhận ‘ca sinh ẩn danh’, kế hoạch chuyển tiếp đến chính quyền thành phố

Takeshi Hasuda, giám đốc bệnh viện Jikei, bên phải, đệ trình dự thảo của riêng mình về hướng dẫn sinh bí mật cho giám đốc văn phòng sức khỏe và phúc lợi của chính quyền thành phố Kumamoto, ở phường Chuo của Kumamoto, vào ngày 6 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Yuki Kurisu)

KUMAMOTO – Một bệnh viện ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này vào ngày 6 tháng 6 đã tiết lộ rằng họ dự định tiếp nhận “ca sinh ẩn danh”, trong đó phụ nữ sinh con mà không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về danh tính của họ.

Bệnh viện Jikei ở thành phố Kumamoto cũng đang nghiên cứu hệ thống “sinh bí mật” cho phép những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn có thể sinh con sau khi tiết lộ danh tính của mình cho nhân viên bệnh viện một mình.

Chính phủ Nhật Bản đang trong quá trình xây dựng hướng dẫn cho các ca sinh bí mật và bệnh viện đã đệ trình bản dự thảo của chính mình lên Chính quyền thành phố Kumamoto vào ngày 6 tháng 6. Bản dự thảo nêu rõ chính sách của bệnh viện về việc chấp nhận các ca sinh ẩn danh.

Liên quan đến ca sinh ẩn danh, Takeshi Hasuda, giám đốc bệnh viện, nói với các phóng viên vào ngày 6 tháng 6, “JBAH muốn bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của bà mẹ và trẻ em. JBAH sẽ cố gắng hết sức để giải thích cho phụ nữ và thuyết phục họ để lại thông tin cho vì đứa con của họ, nhưng ngay cả như vậy, JBAH không thể từ bỏ hoặc từ bỏ những người phụ nữ muốn ẩn danh (hoàn toàn). ” Đồng thời nhấn mạnh bệnh viện không đặt nặng vấn đề ca sinh vô danh.

Bệnh viện định nghĩa ca sinh bí mật là trường hợp “thai phụ tiết lộ danh tính của mình cho một nhân viên tư vấn duy nhất. Thông tin có thể được tiết lộ với sự đồng ý của người mẹ khi đứa trẻ đến một độ tuổi nhất định.” Trong khi đó, ca sinh ẩn danh được định nghĩa là “ca sinh mà sản phụ sinh con mà không tiết lộ danh tính của mình và được giấu tên sau khi sinh”.

Trong đề xuất gửi ngày 6/6, bệnh viện cho biết sẽ khuyến khích thai phụ tự nhận diện bằng cách giải thích đầy đủ về “quyền được biết nguồn gốc” của con mình, nhưng vẫn chấp nhận việc sinh con ngay cả khi mẹ đứa trẻ từ chối. .

Mặc dù các ca sinh bí mật chưa được pháp luật hóa ở Nhật Bản, Bệnh viện Jikei đã giới thiệu hệ thống riêng của mình vào tháng 12 năm 2019 với mục đích ngăn chặn việc bỏ rơi hoặc sát hại trẻ sơ sinh. Vào tháng 12 năm 2021 và tháng 4 năm 2022, hai phụ nữ đã sinh con tại bệnh viện theo quy trình sinh bí mật, chỉ tiết lộ danh tính của họ trước Trưởng phòng tư vấn sơ sinh của bệnh viện. Chưa có trường hợp sinh vô danh tại bệnh viện.

Kazumi Mitsuyasu, giám đốc bộ phận chính sách trẻ em của Chính quyền thành phố Kumamoto, nói với Mainichi Shimbun, “Tại thời điểm này, JBAH không thể bình luận vì JBAH không biết chi tiết về các ca sinh ẩn danh. JBAH hy vọng được trao đổi ý kiến ​​(với bệnh viện ) chi tiết hơn.”

Trong trường hợp khai sinh ẩn danh, có những lo ngại rằng quyền của đứa trẻ được biết về nguồn gốc của mình có thể bị vi phạm trong tương lai. Fumiharu Yamagata, giáo sư về phúc lợi trẻ em và gia đình tại Đại học Kansai, nhận xét “Thông tin về nguồn gốc của một người, là cơ sở nhận dạng của họ, là thông tin cá nhân quan trọng và không nên bị hạn chế bởi những người khác.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Kurisu, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: Bệnh viện Tây Nam Nhật Bản tiếp nhận ‘ca sinh ẩn danh’, kế hoạch chuyển tiếp đến chính quyền thành phố

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like