Bệnh viện Trung ương Nhật Bản xin lỗi về cái chết của em bé do dùng ma túy


(Getty)

SHIZUOKA – Nhân viên tại một bệnh viện tỉnh Shizuoka ở thành phố miền trung Nhật Bản này đã xin lỗi trong một cuộc họp báo ngày 16 tháng 2 vì đã gây ra cái chết cho một em bé do sử dụng thuốc chống ung thư không đúng cách vào năm ngoái.

Theo Bệnh viện Nhi đồng Shizuoka ở phường Aoi của thành phố Shizuoka, một loại thuốc chống ung thư đã được sử dụng không đúng cách cho đứa trẻ 3 tháng tuổi, lúc đó đã phải nhập viện vì bệnh bạch cầu cấp tính, vào tháng 1 năm 2021. Loại thuốc này được cho là “vincristine”. được tiêm tĩnh mạch, nhưng bác sĩ đã tiêm thuốc vào khoang tủy xương của em bé – không gian xung quanh tủy sống. Bác sĩ và các nhân viên khác đã nhận ra sai sót ngay sau đó, nhưng em bé bị suy giảm hệ thần kinh và không thở được. Sau sự tiến triển của bệnh bạch cầu, em bé đã qua đời vào tháng 11 năm 2021.

Một loại thuốc khác được dùng để tiêm vào khoang tủy xương rõ ràng được đựng trong một chiếc túi màu xanh lam. Mặc dù vincristine được đựng trong một chiếc túi không màu, nhưng bác sĩ đã báo cáo rằng đã nhầm gói thuốc với một chiếc túi màu xanh lam vì chiếc túi không màu này được kê trên đơn thuốc màu xanh lam.

Giám đốc bệnh viện Kisaburo Sakamoto phát biểu tại cuộc họp báo: “Đó là một hành động có thể làm lung lay niềm tin đối với tất cả các dịch vụ chăm sóc y tế. JBAH muốn thành thật xin lỗi”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shota Kaneko, Shizuoka Bureau)

Từ khóa: Bệnh viện Trung ương Nhật Bản xin lỗi về cái chết của em bé do dùng ma túy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like