Bí ẩn đã được giải quyết: Cha của vượn ở Nagasaki Pref. sở thú được xác định thông qua phân tích DNA

Vượn lớn Momo, bên trái, và đàn con của nó được nhìn thấy trong bức ảnh này do vườn thú Mori Kirara cung cấp.

SASEBO, Nagasaki – Hai năm sau khi một con vượn cái bị nhốt một mình trong lồng tại sở thú ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã sinh con một cách bí ẩn vào tháng 2 năm 2021, cha của đứa bé cuối cùng đã được xác định là một con vượn nhanh nhẹn được nhốt trong lồng liền kề , vườn thú thông báo hôm 30/1.

Công viên quốc gia Saikai Vườn thú & Vườn bách thảo Kujukushima Mori Kirara đã thu thập các mẫu tóc và phân của vượn con Momo 12 tuổi, con của nó và bốn con khỉ đực có thể là cha vào mùa thu năm 2022, và hỏi một Kyoto nhà nghiên cứu đại học để phân tích chúng. Xét nghiệm DNA cho thấy Itou, con vượn nhanh nhẹn 34 tuổi chính là cha của đứa trẻ.


Itou, con vượn nhanh nhẹn, được xác định là cha, được nhìn thấy trong bức ảnh này do vườn thú Mori Kirara cung cấp.

Momo và Itou thay phiên nhau trưng bày vào buổi sáng và buổi chiều nên không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp giữa họ, nhưng vách ngăn giữa khu trưng bày và sân sau là một tấm ván đục lỗ có đường kính khoảng 9 mm. Có thể cả hai đã giao phối qua những cái lỗ này, nhưng sở thú dường như không thể đưa ra kết luận chắc chắn.

Sau khi sinh, sở thú đã thay vách ngăn thành một tấm thép không có lỗ. Người ta đã xác định rằng con non, hiện đã phát triển với trọng lượng ước tính khoảng 2 kg, là con đực.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Watanuki, Cục Sasebo)

Từ khóa: Bí ẩn đã được giải quyết: Cha của vượn ở Nagasaki Pref. sở thú được xác định thông qua phân tích DNA

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like