Bị bác bỏ đề nghị bất tín nhiệm chống lại Bộ trưởng Bộ Công an Nhật Bản vì vi phạm đạo đức

Bộ trưởng Truyền thông Ryota Takeda tham dự phiên họp toàn thể của Hạ viện tại Tokyo vào ngày 1 tháng 4 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hạ viện Nhật Bản hôm thứ Năm đã bác bỏ một kiến ​​nghị bất tín nhiệm chống lại Bộ trưởng Truyền thông Ryota Takeda do các đảng đối lập đệ trình vì những vi phạm quy tắc đạo đức của các quan chức bộ, những người đã bị các giám đốc điều hành công ty đối xử với những bữa ăn tối xa hoa.

Đề nghị đã được bỏ phiếu trong phiên họp toàn thể của Hạ viện do liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do của Thủ tướng Yoshihide Suga và đảng Komeito đối tác cấp dưới của nó kiểm soát.

Tuy nhiên, diễn biến này đã làm gia tăng căng thẳng giữa phe cầm quyền và phe đối lập trước ba cuộc bầu cử quốc gia dự kiến ​​diễn ra vào ngày 25/4.

Bộ Nội vụ và Truyền thông đã bị sa thải sau khi các quan chức của họ bị phát hiện đã bị các giám đốc điều hành của tập đoàn viễn thông khổng lồ Nippon Telegraph and Telephone Corp. và Tohokushinsha Film Corp., công ty điều hành các dịch vụ truyền hình vệ tinh, điều hành các dịch vụ truyền hình vệ tinh.

Các bữa ăn tối đã vi phạm Quy tắc đạo đức công vụ quốc gia, cấm nhân viên chính phủ nhận quà tặng hoặc ưu đãi từ bất kỳ ai mà họ có thẩm quyền.

Động thái bất tín nhiệm cho biết Takeda, người đứng đầu Bộ Nội vụ và Truyền thông, không đủ tiêu chuẩn để làm bộ trưởng vì bản thân ông đã uống rượu với các giám đốc điều hành của NTT nhưng nhiều lần từ chối thừa nhận.

Phong trào cũng chỉ trích ông vì miễn cưỡng đi đến tận cùng các cáo buộc rằng các tập phim ăn mừng liên quan đến các bộ trưởng và quan chức cấp cao kế nhiệm đã làm sai lệch các chính sách của chính phủ về phát thanh và viễn thông.

Các quan chức của Bộ đã phủ nhận việc cấp bất kỳ ưu đãi nào cho NTT hoặc Tohokushinsha, nơi con trai cả của Suga là Seigo làm việc.

Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản, Đảng Cộng sản Nhật Bản, Đảng Dân chủ Nhân dân và Đảng Dân chủ Xã hội cùng đệ trình kiến ​​nghị bất tín nhiệm vào hôm thứ Tư.

Vụ bê bối lần đầu tiên được đưa tin bởi tạp chí hàng tuần Shukan Bunshun, trong đó cho biết Seigo Suga đã tham dự một số bữa ăn tối với các quan chức của Bộ. Nó dẫn đến việc một số quan chức chủ chốt phải từ chức.

Từ khóa: Bị bác bỏ đề nghị bất tín nhiệm chống lại Bộ trưởng Bộ Công an Nhật Bản vì vi phạm đạo đức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like