‘Bị trừng phạt bởi các vị thần’: Người đàn ông bắt trộm tượng Phật từ ngôi đền Nhật Bản

Các bức tượng Phật giáo, bao gồm một bức tượng từ một ngôi chùa ở Toda, ngoài cùng bên trái, mà nghi phạm được cho là đã ăn cắp và bán cho các cửa hàng đồ cũ và các cơ sở kinh doanh khác được nhìn thấy trong hình ảnh này do Cảnh sát tỉnh Saitama cung cấp.Một bức tượng Nio được tìm thấy nằm rải rác gần lối vào sảnh chính của ngôi đền ở Toda, sau khi nó dường như bị xô đổ và bị vỡ trong vụ trộm nghi ngờ, được nhìn thấy ở Toda, tỉnh Saitama, vào ngày 12 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Yuki Nakagawa)Tay nắm cửa bị hỏng ở bên trong cánh cửa dẫn vào chính điện của ngôi đền được nhìn thấy ở Toda, tỉnh Saitama, vào ngày 12 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Yuki Nakagawa)Bàn thờ nơi bức tượng Phật bị đánh cắp được nhìn thấy tại ngôi chùa ở Toda, tỉnh Saitama, vào ngày 12 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Yuki Nakagawa)

SAITAMA – Một người đàn ông khoảng 50 tuổi được cho là đã ăn cắp và bán các vật phẩm Phật giáo từ một số ngôi chùa ở miền đông Nhật Bản đã bị bắt vào ngày 17 tháng 11 vì nghi ngờ lấy một bức tượng từ một ngôi chùa không có người trông coi ở thành phố Toda, tỉnh Saitama.

Akiyoshi Fujita, 56 tuổi, không có địa chỉ cố định và đang thất nghiệp, đã bị Đội điều tra số 3 của Cảnh sát tỉnh Saitama bắt giữ liên quan đến vụ trộm. Anh ta cũng đang bị điều tra về vụ trộm sáu bức tượng ở bốn ngôi đền ở tỉnh Saitama và tỉnh Tochigi lân cận. Do phần lớn các nơi thờ cúng Fujita bị cáo buộc đột kích là không có người lái, cảnh sát tỉnh đang kêu gọi các ngôi đền thực hiện các biện pháp ngăn chặn trộm cắp.

Fujita bị cáo buộc ăn cắp một bức tượng duy nhất từ ​​một ngôi đền ở Toda từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10. Anh ta được cho là đã thừa nhận các cáo buộc, nói rằng, “Tôi nghĩ rằng bị bắt nhanh chóng như vậy có nghĩa là tôi đã bị trừng phạt bởi các vị thần.” Cảnh sát nói rằng Fujita đã bán tổng cộng sáu tượng Phật cho các cửa hàng đồ cổ, cửa hàng đồ cũ và các cửa hàng khác, và họ nói rằng có vẻ như anh ta thường xuyên bán đồ ăn cắp.

Ngôi đền mà anh ta bị cho là đã đánh cắp nằm ở góc của một khu dân cư ở Toda, và được cho là đã không được giám sát trong gần 50 năm. Sự việc được phát hiện khi một người ủng hộ ngôi đền, Kazumi Hagiwara, 71 tuổi, đến kiểm tra sảnh chính của ngôi đền và phát hiện tay nắm cửa bên trong của lối vào bị gãy. Bức tượng đặt ở giữa bàn thờ đã không còn, và một bức tượng Nio dường như đã rơi xuống giữa vụ cướp đã bị bỏ lại rải rác thành từng mảnh. Người địa phương nói: “Sẽ bị trừng phạt vì đã ăn cắp những vị thần biết lắng nghe nguyện vọng của mọi người.”

Những ngôi đền không có người trông coi được quản lý bởi những người ủng hộ ngôi đền, những người thực hiện các vòng thăm viếng chúng, nhưng các vấn đề đã nảy sinh về cách bảo vệ chúng khỏi tội phạm. Trong trường hợp của ngôi đền ở Toda, Hagiwara đến mỗi ngày để kiểm tra nó và dọn rác. Bên trong chính điện bị khóa, nhưng anh ta báo cáo rằng đôi khi tiền cúng dường đã bị đánh cắp, và anh ta cũng đã tìm thấy những người cố gắng ở lại qua đêm ở đó. Với mỗi trải nghiệm bất lợi, an ninh tại ngôi đền đã buộc phải cải thiện với nhiều ổ khóa được lắp trên cửa trượt của sảnh, cùng các biện pháp khác.

Theo số liệu của Cơ quan Văn hóa, có khoảng 2.200 ngôi đền ở tỉnh Saitama, và nhiều trong số đó được cho là không có người lái. Một quan chức tại Cục An toàn Cộng đồng và Các vấn đề Chung của cảnh sát tỉnh cho biết, “Có khả năng xảy ra trộm cắp đồ cúng, đốt phá và xâm phạm tại các ngôi đền mà phần lớn bị khuất tầm nhìn.”

Để chống lại vấn đề này, quan chức này cho biết thực hiện các bước phòng ngừa là cần thiết và khuyến nghị thường xuyên làm sạch các ngôi đền, đặt hàng rào xung quanh các tài sản và khóa chúng, đặt sỏi sẽ gây ra tiếng ồn khi một người đi trên đó và sử dụng đèn để giữ cho sân được chiếu sáng vào ban đêm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Nakagawa, Cục Saitama)

Từ khóa: ‘Bị trừng phạt bởi các vị thần’: Người đàn ông bắt trộm tượng Phật từ ngôi đền Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like