Biden gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida vào thứ Năm. ở Hiroshima: Nhà Trắng

Tổng thống Joe Biden nói chuyện với giới truyền thông khi ông đạp xe ở Công viên Bang Gordons Pond ở Bãi biển Rehoboth, Del., vào ngày 14 tháng 5 năm 2023. (Ảnh AP/Carolyn Kaster)

WASHINGTON (Kyodo) – Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào thứ Năm tại Hiroshima trước hội nghị thượng đỉnh G7, Nhà Trắng cho biết, chấm dứt suy đoán rằng ông có thể không tham dự cuộc họp trực tiếp do bận rộn. lờ mờ vỡ nợ chính phủ ở nhà.

Biden sẽ rời Washington vào thứ Tư và đến thành phố phía tây Nhật Bản vào ngày hôm sau, đây là chuyến thăm thứ hai của ông tới Nhật Bản kể từ khi nhậm chức vào năm 2021. Hội nghị thượng đỉnh G-7 sẽ diễn ra từ thứ Sáu đến Chủ nhật.

Biden và Kishida, người đã tổ chức cuộc họp lần cuối vào tháng 1 tại Washington, dự kiến ​​sẽ khẳng định sức mạnh của liên minh an ninh quốc gia của họ trong khi thảo luận về phản ứng của họ trước sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

“Tôi quyết tâm nỗ lực hết sức để dẫn dắt hội nghị thượng đỉnh ở Hiroshima thành công như một cuộc gặp đi vào lịch sử,” ông Kishida phát biểu hôm thứ Hai tại Tokyo trong một cuộc họp của chính phủ và liên minh cầm quyền.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết: “Bằng cách hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ, JBAH sẽ chứng minh mạnh mẽ cho thế giới thấy ý chí mạnh mẽ của G-7 trong việc bảo vệ trật tự quốc tế dựa trên luật lệ.”

Kishida và Biden cũng dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp ba bên với sự tham gia của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, người được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh với tư cách khách mời, bên lề hội nghị thượng đỉnh để thảo luận về chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên và các thách thức an ninh khác trong khu vực. phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ cho biết.

Chuyến đi của Biden tới Hiroshima cũng sẽ khiến ông trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm thứ hai đến thăm thành phố đã bị bom nguyên tử của Mỹ tàn phá trong những ngày cuối cùng của Thế chiến thứ hai.

Biden tuần trước không loại trừ việc tham gia trực tuyến hội nghị thượng đỉnh G-7 trong bối cảnh bế tắc trần nợ. Ông đã phải vật lộn để đạt được thỏa thuận với các nhà lãnh đạo hàng đầu của quốc hội nhằm ngăn chặn tình trạng vỡ nợ chưa từng có của chính phủ có thể xảy ra ngay sau ngày 1 tháng Sáu.

Sau cuộc họp G-7, Kishida và Biden sẽ tới Úc để tham dự hội nghị thượng đỉnh của nhóm Quad vào ngày 24 tháng 5, cũng có sự tham gia của Ấn Độ.

Thủ tướng Úc Anthony Albanese và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima với tư cách khách mời.

Từ khóa: Biden gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida vào thứ Năm. ở Hiroshima: Nhà Trắng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like