Biden, Kishida của Nhật Bản có thể gặp nhau tại Washington vào ngày 13 tháng 1: báo cáo

Bức ảnh kết hợp này chụp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, trái, và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. (Mainichi)

WASHINGTON (Kyodo) – Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ gặp nhau tại Washington ngay sau ngày 13 tháng 1, Reuters đưa tin hôm thứ Ba, trích dẫn một nguồn tin giấu tên.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Kishida tới thủ đô của Hoa Kỳ kể từ khi nhậm chức vào tháng 10 năm 2021. Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre không xác nhận khả năng có cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, nhưng nói trong một cuộc họp báo vào cuối ngày thứ Ba, “JBAH sẽ có thêm để nói về điều đó sớm.”

Biden và Kishida đã nhiều lần hội đàm, bao gồm cả khi Biden đến Nhật Bản lần đầu tiên vào tháng 5 năm ngoái với tư cách là tổng thống.

Cuộc họp có thể diễn ra sau quyết định của chính phủ Nhật Bản vào tháng 12 nhằm tăng đáng kể chi tiêu quốc phòng và có được khả năng tấn công tầm xa như một phần trong nỗ lực tăng cường khả năng răn đe trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng quyết đoán và các mối đe dọa tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên.

Kishida có thể sẽ thảo luận với Biden về Chiến lược An ninh Quốc gia mới được thông qua, đồng thời kêu gọi sự hợp tác của Hoa Kỳ để tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh G7 tại thành phố Hiroshima, miền tây Nhật Bản vào tháng Năm.

Chính phủ Hoa Kỳ đã ca ngợi Tokyo đã thực hiện một bước “táo bạo và lịch sử” để giúp duy trì hòa bình ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thông qua chiến lược mới, đánh dấu một sự thay đổi lớn trong chính sách an ninh của Nhật Bản theo Hiến pháp hòa bình sau chiến tranh.

Từ khóa: Biden, Kishida của Nhật Bản có thể gặp nhau tại Washington vào ngày 13 tháng 1: báo cáo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like