Biden, Ngoại trưởng Blinken ‘háo hức đến thăm’ Nhật Bản

Trong ảnh hồ sơ ngày 4 tháng 2 năm 2021, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken phát biểu tại Bộ Ngoại giao ở Washington. (Ảnh AP / Evan Vucci)

WASHINGTON (Kyodo) – Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết hôm thứ Hai rằng ông và Tổng thống Joe Biden hy vọng sẽ thăm Nhật Bản khi hai nước tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ của họ, đồng thời đưa ra thông điệp chúc mừng sinh nhật lần thứ 61 của Nhật hoàng.

Nhớ lại những chuyến thăm “vô cùng yêu mến” trước đây tới Nhật Bản trong các nhiệm kỳ cũ của họ với tư cách là Thứ trưởng Ngoại giao và Phó Chủ tịch nước, Blinken cho biết hai người “rất mong muốn được thăm lại Nhật Bản.”

Ông cũng cho biết liên minh Mỹ-Nhật là “nền tảng của hòa bình và thịnh vượng ở một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở”, đề cập đến một khái niệm đã phát triển trong bối cảnh Trung Quốc trỗi dậy.

Lưu ý rằng các giá trị chung và lợi ích chung của hai nước bao gồm duy trì dân chủ, nhân quyền và đương đầu với các thách thức an ninh, Blinken nói, “Chúng tôi hoan nghênh sự lãnh đạo toàn cầu của Nhật Bản và mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước trong năm tới.”

Biden nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. Cả hai vẫn chưa đến thăm bất kỳ quốc gia nào trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Biden, Ngoại trưởng Blinken ‘háo hức đến thăm’ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like