Biden sẽ đến S.Korea, Nhật Bản vào tháng 5 để thảo luận về Trung Quốc, N.Korea


Tổng thống Joe Biden phát biểu trong sự kiện Nhà giáo của năm ở Quốc gia và Tiểu bang 2022 tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington, vào ngày 27 tháng 4 năm 2022. (Ảnh AP / Susan Walsh)

WASHINGTON (AP) – Tổng thống Joe Biden sẽ công du vào tháng tới tới Hàn Quốc và Nhật Bản, chuyến công du đầu tiên của ông đến châu Á kể từ khi nhậm chức năm ngoái, để tham vấn với các đồng minh về các mối đe dọa ngày càng tăng từ Trung Quốc và Triều Tiên.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã thông báo về chuyến đi từ ngày 20-24 tháng 5 vào thứ Tư. Cả hai đồng minh đều tổ chức các lực lượng dự phòng quân sự quan trọng của Mỹ, và chuyến đi diễn ra khi Triều Tiên leo thang thử tên lửa hạt nhân và Trung Quốc ngày càng tỏ ra quyết đoán hơn trong khu vực.

Ông Psaki cho biết, Biden sẽ gặp riêng với Tổng thống mới đắc cử Yoon Suk Yeol của Hàn Quốc và Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản.

Tại Tokyo, Biden cũng sẽ gặp gỡ với cái gọi là “Bộ tứ” – bao gồm Australia, Nhật Bản và Ấn Độ – nhằm mục đích xây dựng quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn để kiềm chế Trung Quốc ở Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài thứ tư của Biden trên cương vị tổng thống. Ông đã đến Ba Lan và Bỉ vào tháng 3 sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Từ khóa: Biden sẽ đến S.Korea, Nhật Bản vào tháng 5 để thảo luận về Trung Quốc, N.Korea

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like