Biên tập: 5 năm kể từ luật chống lời nói căm thù, Nhật Bản phải làm nhiều hơn nữa để chấm dứt phân biệt đối xử

Đã 5 năm kể từ khi luật chống lời nói căm thù của Nhật Bản được ban hành. Trong đó, chính quyền các quốc gia và thành phố được kêu gọi thực hiện các bước để chấm dứt các hành động và lời nói phân biệt đối xử dựa trên nguồn gốc xuất xứ của người dân, chủng tộc hoặc dân tộc của họ.

Nhưng lời nói căm thù vẫn chưa biến mất. Không thể chấp nhận được những hành vi xâm phạm nhân phẩm của những người cụ thể bằng cách tập trung vào các vấn đề như nguồn gốc sinh ra của họ mà họ không thể làm gì được. Để giải quyết tận gốc hành vi này, cần phải nỗ lực hơn nữa.

Kể từ khi ban hành luật chống lời nói căm thù, các cuộc biểu tình và biểu tình ven đường đã giảm xuống. Ngày càng có nhiều tòa án ra phán quyết về những gì cấu thành hành vi bị cấm và các khoản bồi thường thiệt hại cho nạn nhân cũng ngày càng lớn hơn.

Việc ban hành các sắc lệnh của chính quyền địa phương cũng có nhiều bước tiến. Tại thành phố Kawasaki, miền đông Nhật Bản, nơi liên tục diễn ra các cuộc biểu tình và tụ tập gay gắt, các hoạt động này đã bị cấm và áp dụng các hình phạt.

Nhưng các phản hồi về vấn đề này trực tuyến không có tiến bộ. Chính quyền thành phố và Văn phòng các vấn đề pháp lý, cùng với các tổ chức khác, đã vận động các công ty công nghệ xóa các bài đăng phân biệt đối xử, nhưng các sáng kiến ​​vẫn chưa bắt kịp.

Mặc dù luật đã được ban hành thành công nhưng sự tiếp thu của chính phủ quốc gia vẫn chưa đủ.

Đầu tiên, các cuộc khảo sát về tình hình hiện tại phải được thực hiện. Không có hành động nào như vậy được thực hiện sau khi luật có hiệu lực, mặc dù sự hiểu biết về tình hình hiện tại là rất cần thiết. Kế hoạch xóa bỏ phân biệt đối xử cần được xây dựng sau khi việc đó đã được thực hiện.

Các quy định cấm các hành vi và phát ngôn mang tính phân biệt đối xử cũng rất cần thiết. Chúng tôi có một tình huống là các bài đăng trên internet đang bị bỏ lại vì chúng không được coi là hành vi bất hợp pháp.

Một số người cũng kêu gọi trừng phạt đối với lời nói căm thù, cũng như thành lập một cơ quan cứu trợ nhân quyền. Hiện tại, gánh nặng đối với các nạn nhân là rất nặng nề khi phải cố gắng bắt thủ phạm phải chịu trách nhiệm về hành vi của họ. Cần có những cuộc điều tra về vấn đề này trong khi cũng cần cân nhắc về cách cân bằng nó với quyền tự do ngôn luận.

Một phản ứng kiên quyết từ những người xung quanh các trường hợp phân biệt đối xử cũng rất quan trọng.

Trên trang web chính thức của công ty mỹ phẩm DHC Corp., các bài đăng dưới danh nghĩa chủ tịch công ty phân biệt đối xử với người Hàn Quốc Zainichi đã được đăng đi đăng lại. Nhiều chính quyền thành phố đã chấm dứt liên kết với công ty và các đối tác thương mại cũng bày tỏ lo ngại về các nhận xét, dẫn đến việc họ bị xóa.

Trong một môi trường phát sinh lời nói căm thù là định kiến ​​mạnh mẽ rằng công dân nước ngoài không thể được công nhận là thành viên của xã hội.

Các mối đe dọa đã được thực hiện đối với các cơ sở nhằm thúc đẩy sự chung sống và hiểu biết với các cộng đồng nước ngoài. Một số ứng cử viên trong các cuộc bầu cử đã vận động trên một nền tảng từ chối công dân nước ngoài.

Chúng ta phải đánh giá cao hơn nữa lịch sử của những người nước ngoài sống ở Nhật Bản, và văn hóa của họ, đồng thời tạo ra một xã hội không dung thứ cho lời nói căm thù.

Từ khóa: Biên tập: 5 năm kể từ luật chống lời nói căm thù, Nhật Bản phải làm nhiều hơn nữa để chấm dứt phân biệt đối xử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like