Biên tập: Các biện pháp COVID mới của Thủ tướng Nhật Bản Kishida không được mời gọi sự tự mãn

Chính phủ đã soạn thảo kế hoạch đối phó với bệnh nhiễm coronavirus mới. Các điều khoản chính của nó bao gồm các chỉ số mới để theo dõi chặt chẽ tình hình nhiễm trùng và việc mở rộng hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Tiêm chủng đang được tiến hành và thuốc uống cho COVID-19 cũng dự kiến ​​sẽ được phê duyệt trong năm. Chính phủ đã đạt được một giai đoạn mới trong đó dự định khôi phục hoạt động kinh tế và xã hội trong khi kiểm soát sự lây lan của vi rút.

Tuy nhiên, các chuyên gia đang khuyến cáo thận trọng đối với một đợt lây nhiễm thứ sáu tiềm ẩn. Không có chỗ cho sự tự mãn.

Thay vì tập trung vào sự gia tăng và giảm các ca nhiễm trùng mới, các chỉ số mới nhất nhấn mạnh hơn vào tác động đến hệ thống chăm sóc sức khỏe. Tình trạng nhiễm trùng sẽ được đánh giá theo hệ thống năm cấp được đánh số từ 0 đến 4, mỗi cấp chỉ định các phản ứng cần thực hiện.

Các quyết định về mức độ áp dụng sẽ được để cho các chính quyền cấp tỉnh, nhưng ý kiến ​​đóng góp thích hợp từ các chuyên gia cũng rất quan trọng. Chính phủ quốc gia không thể phó mặc mọi việc cho chính quyền địa phương.

Trong trường hợp đạt đến Cấp độ 3, đòi hỏi phải có các biện pháp mạnh, bao gồm cả tình trạng ban bố khẩn cấp, thì chính quyền trung ương phối hợp với các cơ quan địa phương để ứng phó nhanh chóng là điều tất yếu.

Về việc mở rộng hệ thống chăm sóc sức khỏe, số giường bệnh sẽ được tăng lên đến mức có thể nhìn thấy bệnh nhân ngay cả khi nhu cầu tăng 30% so với mức của mùa hè vừa qua. Để ngăn chặn tình trạng của mọi người trở nên tồi tệ hơn trong khi hồi phục tại nhà, một hệ thống cho các bác sĩ và y tá thăm khám tại nhà cũng đang được chuẩn bị.

Vấn đề là làm thế nào để đảm bảo tính khả thi. Nếu các chuyên gia y tế không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân trên giường bệnh trong các cơ sở tạm thời hoặc cho những bệnh nhân tại các cơ sở lưu trú, hệ thống sẽ không hoạt động. Điều cần thiết là các cơ quan hành chính phải sắp xếp trước với các cơ sở y tế về việc thăm khám của bác sĩ và các biện pháp khác.

Ở giai đoạn này của đại dịch, hệ thống tại các trung tâm y tế công cộng cần được cải thiện, sau khi chúng bị uốn cong và gần như oằn mình dưới khối lượng công việc của các đợt lây nhiễm trước đó.

Kế hoạch của chính phủ thành công hay thất bại sẽ phụ thuộc vào sự cân bằng với hoạt động kinh tế.

Chính phủ đang điều tra các kịch bản trong đó, ngay cả trong tình trạng khẩn cấp, giấy chứng nhận vắc xin và các tài liệu khác cho phép mọi người tránh bị hạn chế đồng bộ về việc di chuyển. Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban các biện pháp đối phó với coronavirus của chính phủ, đã cảnh báo không nên gửi những thông điệp trái ngược đến người dân.

Việc kiểm soát biên giới quốc gia đối với khách doanh nhân và những người khác cũng đã được nới lỏng. Nhưng vẫn có những quốc gia nơi các bệnh nhiễm trùng đang gia tăng, và điều đó có nguy cơ gây ra một biến thể mới được đưa vào Nhật Bản. Mặc dù việc mở cửa trở lại cho khách du lịch cũng đang được xem xét, nhưng JBAH kêu gọi hãy đánh giá cẩn thận.

Thủ tướng Fumio Kishida đã nhiều lần nói rằng ông “đang tính đến tình huống xấu nhất.” Điều này có đủ để chuẩn bị cho một đợt lây nhiễm thứ sáu không? Bản thân thủ tướng nên giải thích rõ ràng cách tiếp cận của mình với công chúng.

Từ khóa: Biên tập: Các biện pháp COVID mới của Thủ tướng Nhật Bản Kishida không được mời gọi sự tự mãn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like