Biên tập: Các chính quyền địa phương bị chao đảo bởi việc triển khai vắc xin thất thường của Nhật Bản

Sự nhầm lẫn liên quan đến việc tiêm vắc xin coronavirus đang lan rộng giữa các chính quyền thành phố ở Nhật Bản – và trách nhiệm thuộc về chính phủ Nhật Bản, đã đẩy nhanh tiến độ triển khai nhưng đã tính toán sai sự cân bằng giữa nguồn cung vắc xin và nhu cầu từ các chính quyền địa phương. Chính quyền trung ương phải tăng cường hợp tác với chính quyền các thành phố và tổ chức lại hệ thống.

Các quan chức nói rằng sẽ có đủ vắc xin cho tất cả những người muốn tiêm ở Nhật Bản vào tháng 9 và sẽ đảm bảo đủ số lượng mũi tiêm cần thiết. Tuy nhiên, nguồn cung vắc xin Pfizer không đáp ứng kịp nhu cầu do khả năng quản lý các mũi tiêm của chính quyền thành phố đã được cải thiện.

Các trường đại học, công ty và các tổ chức khác cũng đã đăng ký sử dụng vắc xin Moderna và các đợt tiêm chủng quy mô lớn của chính quyền địa phương sử dụng vắc xin Moderna chỉ có thể đáp ứng yêu cầu của khoảng một nửa số người tìm kiếm vắc xin. Nguồn cung cho đến cuối tháng 6 thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​ban đầu, nhưng chính phủ chỉ mới thông báo gần đây là đúng như vậy.

Một số chính quyền thành phố đã buộc phải hủy bỏ các cuộc hẹn tiêm chủng và tạm thời ngừng nhận đặt chỗ. Sự thiếu hụt vắc-xin đặc biệt đáng chú ý ở các thành phố nơi việc triển khai đã tiến triển nhanh chóng.

Cho đến nay, chính quyền các thành phố đã có một ngọn lửa từ chính quyền trung ương để đạt được mục tiêu của Thủ tướng Yoshihide Suga là quản lý 1 triệu phát súng mỗi ngày. Mặc dù họ đang nỗ lực để tuyển dụng các chuyên gia y tế và các địa điểm an toàn để tiêm chủng, nhưng có vẻ như các chính quyền địa phương vẫn bị bỏ rơi.

Cũng có một hố sâu trong nhận thức liên quan đến dự trữ vắc xin. Chính phủ trung ương duy trì rằng các chính quyền địa phương có tổng cộng 40 triệu liều thuốc trong kho và họ dự định giảm 10% nguồn cung cấp cho các nhà chức trách có dự trữ cao kể từ tháng Tám.

Đáp lại, các chính quyền địa phương đã từ chối, nói rằng họ “không có thặng dư” và, “Những gì chúng tôi có không phải là hàng tồn kho, mà là nguồn cung cấp các mũi tiêm thứ hai.”

Một nguyên nhân của sự khác biệt giữa các quan điểm là do hệ thống hồ sơ tiêm chủng của chính phủ không hoạt động đầy đủ. Việc đăng ký mất nhiều thời gian và tình trạng tiêm chủng không được phản ánh theo thời gian thực. Người ta cũng chỉ ra rằng hệ thống này khó có được bất kỳ thông tin nào về những người đã được chủng ngừa ở bên ngoài nơi đăng ký địa chỉ nhà của họ.

Để ngăn chặn sự nhầm lẫn kéo dài thêm, chính phủ nên làm việc để hiểu tình hình và xúc tiến các nỗ lực cải thiện hoạt động của hệ thống.

Chính phủ đang thiết lập một khuôn khổ cung cấp vắc xin phù hợp với tốc độ tiêm chủng của chính quyền địa phương. Chính quyền các tỉnh sẽ quyết định cách thức phân phối nguồn cung cấp, nhưng phải đưa ra các tiêu chí rõ ràng để ngăn chặn bất kỳ cảm giác bất công mới nào xuất hiện.

Chính quyền Suga đã định vị vắc xin là con át chủ bài của họ trong cuộc chiến chống lại COVID-19, nhưng sự hợp tác trong chính phủ vẫn còn thiếu. Nó phải thực hiện đúng vai trò của nó như một điểm chỉ huy trung tâm.

Từ khóa: Biên tập: Các chính quyền địa phương bị chao đảo bởi việc triển khai vắc xin thất thường của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like