Biên tập: Các công tố viên Tokyo phải tìm hiểu kỹ vụ bê bối bắt giữ univ. thành viên Hội đồng quản trị

Thành viên hội đồng điều hành Đại học Nihon Tadao Inoguchi và Masami Yabumoto, cựu giám đốc tập đoàn y tế Osaka Kinshukai, đã bị nhóm điều tra tại Văn phòng Công tố Quận Tokyo bắt giữ vì cáo buộc vi phạm tín nhiệm. Vụ này liên quan đến trường đại học lớn nhất Nhật Bản, có gần 70.000 sinh viên.

Người ta nghi ngờ rằng vào mùa hè năm ngoái, cả hai đã chỉ đạo một công ty kiến ​​trúc chuyển bất hợp pháp 220 triệu yên (khoảng 1,97 triệu đô la) trong số tiền trả cho hợp đồng xây dựng lại Bệnh viện Đại học Nihon cho một công ty tư vấn y tế giả, gây ra tổn thất tài chính cho Đại học Nihon.

Chúng tôi muốn đội điều tra của công tố viên vạch trần triệt để dòng tiền âm thầm.

Người ta tin rằng theo lệnh của Inoguchi, số tiền đã được gửi vào tập đoàn shell mà Yabumoto là cổ đông duy nhất. Sau đó, 25 triệu yên (khoảng 223.000 USD) được cho là đã đến tay Inoguchi thông qua nhiều công ty. Một câu hỏi chính trong cuộc điều tra là: ai đã nhận được bao nhiêu tiền, và để làm gì?

Nihon University Enterprise Co., một công ty liên kết của Đại học Nihon, đã chọn công ty kiến ​​trúc này. Inoguchi giám sát hoạt động kinh doanh của công ty, và bị nghi ngờ là tiến sĩ về điểm đánh giá của công ty kiến ​​trúc trong quá trình tuyển chọn.

Nihon University Enterprise đã tăng doanh số bán hàng của mình bằng cách thực hiện một loạt các dự án, bao gồm mua sắm vật tư cho trường đại học và quản lý tài sản của trường đại học. Đồng thời, không có cuộc kiểm tra bên ngoài nào được thực hiện vì nó thuộc sở hữu hoàn toàn của Đại học Nihon.

Hidetoshi Tanaka, chủ tịch hội đồng quản trị của trường đại học và là người đứng đầu ban giám đốc, phải chịu trách nhiệm.

Tanaka là chủ tịch hội đồng quản trị từ năm 2008 và nắm giữ quyền lực rất lớn. Ông thành lập Công ty Doanh nghiệp Đại học Nihon sau khi trở thành chủ tịch hội đồng quản trị trường đại học, và giao Inoguchi phụ trách công ty. Hiện đội điều tra của công tố viên đang khám xét nhà của Tanaka.

Trong vụ bê bối phạm lỗi ba năm trước liên quan đến một cầu thủ của đội bóng đá Mỹ thuộc Đại học Nihon, một hội đồng bên thứ ba đã chỉ trích Tanaka là đã “bỏ qua các rối loạn chức năng quản lý tổ chức.” Tanaka đã được yêu cầu đưa ra lời giải thích, nhưng vẫn chưa đưa ra một cuộc họp báo.

Việc Yabumoto tham gia như thế nào cũng sẽ là một tâm điểm trong vụ án.

Kinshukai có trụ sở tại Osaka, là một trong những tập đoàn y tế hàng đầu của Nhật Bản. Nó điều hành nhiều bệnh viện, cơ sở chăm sóc điều dưỡng, trường điều dưỡng và các cơ sở liên quan khác chủ yếu ở quận Osaka, phía tây Nhật Bản. Là người đứng đầu tập đoàn, Yabumoto có quan hệ rộng rãi trong chính trị và quan liêu.

Trong năm học 2020, Đại học Nihon nhận được khoảng 9 tỷ yên (khoảng 80,5 triệu đô la) trợ cấp của chính phủ cho các trường tư thục. Nó là một tổ chức công cộng. Nếu các cáo buộc là đúng, điều đó có nghĩa là tiền của chính phủ đã bị khai thác. Đội điều tra của công tố viên phải tìm hiểu kỹ về những gì đã xảy ra.

Từ khóa: Biên tập: Các công tố viên Tokyo phải tìm hiểu kỹ vụ bê bối bắt giữ univ. thành viên Hội đồng quản trị

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like