Biên tập: Các công ty Nhật Bản phải lưu ý đến rủi ro không khử cacbon

Quá trình khử cacbon và số hóa đã trở thành xu hướng lớn của nền kinh tế thế giới. Liệu các công ty Nhật Bản có thể đối phó với tình trạng này?

Làn sóng điện khí hóa đang nổi lên chống lại ngành công nghiệp ô tô. Nhưng ở Nhật Bản, xe điện (EV) vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

Vào tháng 4 năm 2021, hoạt động của bộ sạc nhanh cho xe điện tại sáu trạm ven đường ở thành phố Tanabe, tỉnh Wakayama, miền tây Nhật Bản đã bị tạm dừng do không có đủ người dùng để trang trải chi phí bảo trì thiết bị. Theo công ty bản đồ Zenrin Co. Ltd., lần đầu tiên số lượng bộ sạc trên khắp Nhật Bản vào cuối năm tài chính 2020 giảm xuống dưới mức của năm trước.

Chỉ một thập kỷ trước, Nhật Bản đã ở đỉnh cao của điện khí hóa. Mitsubishi Motors Corp. và Nissan Motor Corp. là những công ty sản xuất hàng loạt xe điện đi trước phần còn lại của thế giới, với thị trường xe điện Nhật Bản chiếm 30% thị trường xe điện thế giới. Giờ đây, Nhật Bản đang đứng sau Trung Quốc và Hoa Kỳ, chỉ chiếm chưa đến 1% thị trường xe điện trên thế giới.

Ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản đã giải quyết tình trạng của xe điện và để cơ hội nắm bắt sự thay đổi lớn trên thị trường mặc dù ban đầu họ đã dẫn đầu về công nghệ. Nhưng cách mà điều này mở ra không chỉ giới hạn ở vấn đề xe điện.

Vào những năm 1970, khi cuộc khủng hoảng dầu mỏ và ô nhiễm là những vấn đề nghiêm trọng, các công ty Nhật Bản đã nâng cao công nghệ môi trường và cải thiện khả năng cạnh tranh quốc tế trong các thiết bị điện và ô tô. Một sáng kiến ​​do chính phủ lãnh đạo nhằm phát triển pin mặt trời đã nở rộ vào cuối thế kỷ 20, và có thời điểm, Nhật Bản đã dẫn đầu thế giới về sản xuất và lắp đặt pin mặt trời.

Nhưng khi sự hỗ trợ của chính phủ không còn được xem xét đối với ngành điện vốn đang thận trọng đối với các ứng dụng mở rộng của năng lượng tái tạo, ngành sản xuất pin mặt trời của Nhật Bản ngay lập tức mất đà. Ngày nay, thị trường thế giới được thống trị bởi các công ty Trung Quốc. Chính phủ Nhật Bản và các công ty không thể tránh khỏi ý tưởng cố định rằng “năng lượng tái tạo đóng vai trò khó khăn thứ hai” so với các nguồn năng lượng khác.

Trong lĩnh vực kỹ thuật số, các công ty Đài Loan và Hàn Quốc đã đánh bại các công ty Nhật Bản trong khi các công ty sau này đang có suy nghĩ thứ hai về việc đầu tư lớn vào chất bán dẫn. Mặc dù Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ với dịch vụ Internet di động i-Mode trong thời kỳ điện thoại di động thông thường, nhưng nước này lại tụt hậu so với điện thoại thông minh và đánh mất lợi thế cạnh tranh về cơ sở hạ tầng truyền thông.

Các giám đốc điều hành, những người bám vào thành công của họ với tivi và điện thoại di động và không hình dung được một tương lai mới mà số hóa có thể thực hiện phải gánh một trách nhiệm nặng nề. Ngành công nghiệp điện tử, không đầu tư vào công nghệ và nguồn nhân lực, đã mất khả năng cạnh tranh, thậm chí làm lung lay cơ sở việc làm của nó. Sai lầm này không được lặp lại.

Đối với ngành công nghiệp ô tô, vốn đã trở thành trụ cột gia đình duy nhất của Nhật Bản, quá trình khử cacbon và số hóa thực sự giống như những “con tàu đen” đã đến, dẫn đầu bởi Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ Matthew Perry vào cuối thời kỳ Edo (1603-1867), để mở mang Nhật Bản. Đến phần còn lại của thế giới.

Toyota Motor Corp., vốn bị treo trên xe hybrid, đã sang số, công bố kế hoạch bán 3,5 triệu xe điện vào năm 2030. Con số này tăng 1,5 triệu so với kế hoạch ban đầu và tương đương với một chiếc ô tô cỡ trung nhà sản xuất chuyển sang chỉ sản xuất xe điện.

Sony Corp cũng đang cân nhắc tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xe điện. Số hóa đã làm cho việc giao nhau trở nên dễ dàng hơn, và có vẻ như các công ty cho đến nay vẫn được bảo hộ bằng cách trở thành công ty tập đoàn của một công ty ô tô lớn sẽ phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty từ các ngành khác.

Các công nghệ và dịch vụ mới như dịch vụ tự lái và chia sẻ xe hơi đang buộc các công ty ô tô phải thay đổi mô hình kinh doanh của họ. Điều này là do có khả năng chiến trường chính của ngành có thể chuyển từ sản xuất ô tô sang tạo ra các dịch vụ gắn liền với việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Khi thế giới công nghiệp phải đối mặt với những làn sóng mạnh mẽ, điều mà chính phủ Nhật Bản đang tìm kiếm là sức mạnh để nhìn vào tương lai. Chất lượng của các chính sách của chính phủ trong việc điều hành các công ty thông qua các hạn chế và khuyến khích sẽ được đưa vào thử nghiệm.

Chúng ta không thể mất thời gian trong việc áp dụng định giá carbon, thông qua đó gánh nặng phát thải khí nhà kính được tìm kiếm từ các công ty và người tiêu dùng, với hy vọng rằng điều đó sẽ thay đổi hành vi của họ.

Giáo sư Toru Morotomi của Đại học Kyoto, người rất thành thạo trong lĩnh vực khử cacbon cho biết: “Cuộc tranh luận gay gắt đã được tiến hành, và bây giờ là vấn đề đưa ra quyết định. “Một thỏa thuận thúc đẩy sự thay đổi trong đổi mới công nghệ của công ty và cấu trúc kinh doanh là những gì JBAH cần.”

Cần đẩy mạnh thảo luận về việc tăng cường thuế phát thải carbon do cơ cấu lại hệ thống thuế năng lượng và các giao dịch về hạn ngạch phát thải. Phân bổ doanh thu thuế cho nghiên cứu và phát triển của doanh nghiệp nhằm mục đích giảm phát thải sẽ dẫn đến việc trẻ hóa các khoản đầu tư.

Trong quá trình thay đổi cơ cấu công nghiệp, dự báo sẽ có những công ty ngừng hoạt động và những người mất việc làm. Để những người mất việc làm có được kiến ​​thức và công nghệ mà họ phải bắt đầu lại, cần phải xây dựng lại hệ thống an sinh xã hội và chính sách việc làm.

Đứng tê liệt khi những thay đổi diễn ra trước mắt sẽ không thể giúp chúng ta tồn tại trong thời đại khử cacbon. Cũng sẽ rất khó để lấy lại sự hiện diện của chúng ta trong xã hội kỹ thuật số.

Nó mang tính biểu tượng rằng gã khổng lồ công nghệ thông tin của Mỹ Apple Inc. đứng đầu với giá trị thị trường là 3 nghìn tỷ USD (khoảng 3,4 nghìn tỷ yên), tương đương với gần một nửa của Khu vực đầu tiên của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Công ty được ca ngợi vì sức mạnh tạo ra một làn sóng mới – cung cấp các dịch vụ ứng dụng công nghệ kỹ thuật số và chính các sản phẩm của họ.

Thành công của các công ty nên nằm ở việc tạo ra một chu kỳ kinh tế tích cực bằng cách thúc đẩy doanh thu để giải quyết các vấn đề của xã hội và tạo ra việc làm, dẫn đến đầu tư nhiều hơn.

Khi JBAH nghĩ về tương lai sẽ như thế nào, JBAH đang được kiểm tra khả năng chuẩn bị để thực hiện những thay đổi lớn.

Từ khóa: Biên tập: Các công ty Nhật Bản phải lưu ý đến rủi ro không khử cacbon

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like