Biên tập: Các cuộc nói chuyện về tiêm chủng COVID trước mười lăm ở Nhật Bản phải cho phép tự do lựa chọn

Một hội đồng của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đang xem xét việc tiêm vắc-xin coronavirus cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, với mục đích sử dụng vắc-xin do tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer Inc. của Hoa Kỳ sản xuất với liều lượng bằng một phần ba cho 12- từ tuổi trở lên.

Kết quả các thử nghiệm lâm sàng ở Hoa Kỳ đã cho thấy rằng vắc-xin này có hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa các triệu chứng COVID-19 ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi, và tần suất phát triển sốt và các phản ứng phụ khác tương đương với ở trẻ vị thành niên. và thanh niên.

Tuy nhiên, trẻ từ 5 đến 11 tuổi vẫn đang trong giai đoạn phát triển, cả về thể chất và tinh thần. Khi các cuộc thảo luận của hội đồng tiến hành, cần phải cân nhắc cẩn thận giữa hiệu quả của việc tiêm chủng với các nguy cơ phản ứng có hại cho những trẻ đó.

Thường là trường hợp trẻ em, không giống như người lớn, kết thúc với các triệu chứng nhẹ hoặc không có ngay cả khi chúng bị nhiễm coronavirus. Người ta đã báo cáo rằng không có bệnh nhân COVID-19 nào trong độ tuổi từ 5 đến 11 tử vong ở Nhật Bản.

Vì các thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành trên một số đối tượng nên dữ liệu về phản ứng phụ của vắc-xin coronavirus còn hạn chế. Chính phủ phải theo dõi chặt chẽ tình hình ở Mỹ, nơi đang tiến hành tiêm COVID-19 cho trẻ em, và đánh giá xem có bất kỳ phản ứng phụ nghiêm trọng nào không, ngay cả khi những trường hợp như vậy rất hiếm.

Tại Nhật Bản, việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên đang được tiến hành. Phân tích các trường hợp phản ứng phụ được báo cáo ở những trẻ đó có thể dùng làm tài liệu tham khảo để xem xét tiêm chủng cho trẻ ở độ tuổi nhỏ hơn. Điều cần thiết là tiến hành đánh giá trong khi điều tra cẩn thận các dữ liệu liên quan, bao gồm cả so sánh với các mũi tiêm phòng cúm và các loại vắc xin khác.

Nếu việc sử dụng vắc-xin COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi được bật mí, dự kiến ​​sẽ có thể bắt đầu tiêm chủng cho trẻ em ở độ tuổi đó sớm nhất là vào tháng 2 năm 2022. Mỗi hộ gia đình sẽ quyết định xem có tiêm vắc xin trẻ em được chích ngừa.

Khi mọi người tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội ngày càng tăng, người ta nói rằng bệnh nhiễm trùng có thể lây lan ở trẻ em nhiều hơn người lớn, vì tỷ lệ tiêm chủng cao hơn ở nhóm thứ hai.

Khi cân nhắc xem có nên cho con mình đi tiêm phòng hay không, các yếu tố bao gồm việc liệu chúng có mắc các bệnh lý tiềm ẩn hay không hoặc liệu chúng đang sống với người thân cao tuổi – những người dễ bị phát triển các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng – có thể cung cấp cơ sở để đưa ra quyết định.

Theo một cuộc khảo sát trực tuyến do một think tank thực hiện, khoảng một trong hai phụ huynh hoặc người giám hộ của học sinh tiểu học cho biết họ sẽ cho con đi tiêm phòng sau khi áp dụng phương pháp chờ và khám trong một thời gian. Khoảng 30% số người được hỏi tiêu cực về việc con họ bị tiêm COVID-19.

Nếu việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, giống như đối với người lớn, được xác định là nhiệm vụ mà mọi người nên cố gắng thực hiện, thì có những lo ngại rằng các hộ gia đình có trẻ em ở độ tuổi đó có thể phải chịu áp lực của bạn bè trong việc đưa con họ đi tiêm chủng.

Chúng ta phải ngăn ngừa những trường hợp trẻ em không được tiêm chủng bị bắt nạt hoặc bị phân biệt đối xử tại trường học và trong cộng đồng địa phương. Các cơ quan chức năng cấp bách phải nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề này.

Chính quyền trung ương và địa phương được khuyến khích cung cấp thông tin dễ hiểu về vấn đề này cho người dân và thiết lập một hệ thống hỗ trợ sự lựa chọn của từng hộ gia đình về việc có nên đưa con họ đi tiêm chủng hay không.

Từ khóa: Biên tập: Các cuộc nói chuyện về tiêm chủng COVID trước mười lăm ở Nhật Bản phải cho phép tự do lựa chọn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like