Biên tập: Các đảng chính trị cần có tầm nhìn xã hội rõ ràng để nâng cao cuộc sống của trẻ em ở Nhật Bản

Làm thế nào để Nhật Bản có thể tạo ra một xã hội nơi trẻ em có thể sống hạnh phúc? Đây là một trong những vấn đề được đặt ra tại cuộc bầu cử Hạ viện năm 2021.

Mỗi bên đều đặt lên hàng đầu quan điểm của mình về giáo dục và nuôi dạy trẻ em. Nhưng điều này chỉ giúp họ nâng cao điểm nghe có vẻ tốt. Triết lý của họ về những gì xã hội mà họ đang thực sự hướng tới vẫn khó thấy.

Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản, đảng đối lập lớn nhất của nước này, cho biết họ sẽ loại bỏ giới hạn thu nhập đối với phụ cấp trẻ em và tuyên ngôn của mỗi bên đều có tuyên bố về hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ em. Đối tác liên minh quản lý cơ sở Komeito coi tài trợ cho tất cả trẻ em là một phần trọng tâm của các biện pháp đối phó với coronavirus của mình.

Nhưng thiếu rõ ràng về nguồn vốn để hỗ trợ các chính sách này sẽ có nghĩa là không thể đảm bảo khả năng tồn tại của chúng. Nếu nó được để lại cho các khoản vay, gánh nặng trả lại nó sẽ rơi vào thế hệ tiếp theo.

Đáng chú ý, cũng có kế hoạch thành lập một bộ hoặc cơ quan chỉ tham gia vào các vấn đề trẻ em.

Chính sách hiện đang được áp dụng phổ biến ở một số bộ và cơ quan, và một số bộ đã khẳng định rằng điều này đã dẫn đến những vấn đề từ phong cách quản lý yếu kém. Thành lập một tổ chức mới là một lựa chọn, nhưng các khái niệm mà các bên đưa ra không rõ ràng về hình dạng thực tế của cấu trúc, chẳng hạn như mức độ họ nên đảm nhận những vai trò nào.

Tình hình xung quanh trẻ em ngày càng trở nên khắc nghiệt. Các vụ trẻ em tự tử và nghỉ học ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay trong năm học 2020. Các vấn đề liên quan đến một trong bảy trẻ em sống trong cảnh nghèo đói cũng chưa được khắc phục.

Trong một cuộc khảo sát về tình trạng sức khỏe đối với trẻ em từ các quốc gia phát triển và mới nổi do UNICEF thực hiện, trẻ em ở Nhật Bản đứng thứ 37 trên 38 về sức khỏe tinh thần.

Nhìn ra quốc tế, ngân sách chính phủ dành cho giáo dục và nuôi dạy trẻ em cũng thấp. Đảng Dân chủ Nhật Bản hiện đã không còn tồn tại trong giai đoạn 2009-2012 trong chính phủ đã chứng kiến ​​họ giới thiệu việc phát tiền mặt trợ cấp cho trẻ em và nhằm cải thiện mức hỗ trợ, nhưng các kế hoạch bị đình trệ do thiếu nguồn vốn khả dụng. Sự thiếu hụt hỗ trợ kể từ đó vẫn là một vấn đề.

Năm 1994, Nhật Bản đã phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em, trong đó đảm bảo tất cả trẻ em có quyền được học hành và được sống không phụ thuộc vào hoàn cảnh kinh tế của cha mẹ và các yếu tố khác.

Nhưng luật pháp quốc gia thực hiện tầm nhìn của công ước vẫn chưa được đặt ra, và các tổ chức như nhóm công dân đang kêu gọi sớm ban hành.

Nếu cơ sở cho một tầm nhìn không được thiết lập trước tiên, thì chắc chắn không có cách nào mà các chính sách trẻ em có thể được soạn thảo, hoặc các tổ chức mới bắt đầu được xây dựng. Mỗi bên không thể chỉ đưa ra các chính sách riêng lẻ mà họ phải có trách nhiệm thể hiện tầm nhìn của mình về một xã hội có thể mang lại cho trẻ em hy vọng về tương lai.

Từ khóa: Biên tập: Các đảng chính trị cần có tầm nhìn xã hội rõ ràng để nâng cao cuộc sống của trẻ em ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like