Biên tập: Cần có các cuộc đàm phán cấp cao về việc trừng phạt hành vi không tuân thủ ở Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch

Là một phần của các biện pháp đối phó với coronavirus, chính phủ Nhật Bản đang xem xét xử phạt những người không tuân thủ các yêu cầu liên quan đến virus và sẽ đệ trình một dự luật sửa đổi luật liên quan đến Phiên họp thông thường dự kiến ​​được triệu tập vào ngày 18 tháng 1.

Chính phủ đang cân nhắc sửa đổi luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm để phạt những người từ chối nhập viện hoặc các trung tâm y tế công cộng kiểm tra. Nó cũng có kế hoạch phạt tiền đối với các công ty không tuân thủ yêu cầu rút ngắn giờ làm việc bằng cách sửa đổi luật các biện pháp đặc biệt để giải quyết các loại cúm mới và các bệnh truyền nhiễm khác.

Tuy nhiên, các hình phạt đi kèm với lo ngại về việc kiểm soát quyền cá nhân. Để tôn trọng quyền con người, điều cần thiết là không áp đặt nhiều hạn chế hơn mức cần thiết. Các cuộc tranh luận bình tĩnh nên được tiến hành mà không bị thúc đẩy bởi sự lo lắng.

Theo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm, bệnh nhân coronavirus có thể được yêu cầu ở lại bệnh viện để tránh lây lan bệnh. Tuy nhiên, có những trường hợp những người đang phục hồi sức khỏe tại nhà hoặc tại nơi ở do thiếu giường bệnh, tự ý đi ra ngoài.

Chính phủ nói rằng trong những trường hợp như vậy, họ có kế hoạch yêu cầu bệnh nhân nhập viện và phạt tiền lên đến 1 triệu yên (khoảng 9.620 USD) nếu họ không tuân thủ. Bằng cách giới thiệu các biện pháp này, nó nhằm mục đích tăng hiệu quả của các nỗ lực phòng chống coronavirus.

Nhưng liệu những trường hợp như vậy có xảy ra đến mức cản trở hiệu quả của các biện pháp đối phó với coronavirus hay không vẫn chưa được biết. Chính phủ nên phân tích tình hình thực tế và đưa ra các giải trình chi tiết.

Việc thực hiện các hình phạt có thể dẫn đến việc thúc đẩy phân biệt đối xử với bệnh nhân COVID-19. Có thể giả định rằng một số bệnh nhân có thể từ chối gặp bác sĩ ngay cả khi họ bị bệnh. Có những người nhập viện vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các phản ứng cứng nhắc và không linh hoạt phải được tránh.

Lý do chính phủ đang xem xét việc phạt tiền đối với các công ty là ngày càng có nhiều công ty từ chối rút ngắn giờ làm việc.

Tuy nhiên, theo luật hiện hành, chính phủ có thể ban hành hướng dẫn – một phản ứng chặt chẽ hơn là chỉ yêu cầu tuân thủ – và công bố tên của các doanh nghiệp không tuân thủ. Trước tiên, chính phủ nên tận dụng tối đa luật hiện hành, sau đó xem xét áp dụng các hình phạt như một bước tiếp theo.

Chính quyền trung ương đã khó có được sự tuân thủ của các doanh nghiệp vì họ chắc chắn sợ bị thiệt hại về kinh tế nếu họ tự nguyện từ chối một số hoạt động. Mở rộng hệ thống quỹ hợp tác có thể làm tăng hiệu quả của các biện pháp phòng chống coronavirus hơn là đưa ra các hình phạt.

Khi các cuộc thảo luận về hình phạt được tổ chức trong bối cảnh lo lắng gia tăng do sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm, nó có xu hướng dẫn đến các điều khoản trừng phạt được tăng cường. Ngay cả khi các hình phạt được đưa ra, chúng phải được xác minh và xem xét một khi đã ngăn chặn được sự lây nhiễm.

Tình trạng khẩn cấp được ban bố đối với Tokyo và ba quận xung quanh sẽ được mở rộng tới Osaka và hai quận khác ở vùng Kansai, miền tây Nhật Bản.

Cho đến nay, chính phủ Nhật Bản và các chính quyền địa phương đã đứng ra phản ứng muộn đối với sự bùng phát trở lại của các trường hợp coronavirus. Không nên phạt tiền để doanh nghiệp và người dân phải trả giá cho những sai phạm đó.

Từ khóa: Biên tập: Cần có các cuộc đàm phán cấp cao về việc trừng phạt hành vi không tuân thủ ở Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like