Biên tập: Cần kiểm tra kho dự trữ để hạn chế tình trạng lộn xộn sau trận động đất ở các khu vực tàu điện ngầm của Nhật Bản

Một trận động đất mạnh làm rung chuyển khu vực Tokyo rộng lớn hơn vào ngày 7 tháng 10 đã ghi nhận mức cao hơn 5 trên thang địa chấn 7 điểm của Nhật Bản tại các khu vực thuộc 23 phường của thủ đô, đánh dấu lần đầu tiên khu vực này trải qua cơn địa chấn với cường độ như vậy trong một thập kỷ. kể từ sau trận động đất lớn ở phía đông Nhật Bản.

Trận động đất gây ra vô số thiệt hại cho cơ sở hạ tầng và khiến cuộc sống của người dân rơi vào tình trạng hỗn loạn, làm nổi bật khả năng dễ bị động đất của siêu đô thị một lần nữa.

Người ta đã dự đoán rằng có 70% khả năng một trận động đất cấp 7 độ richter tấn công trực tiếp bên dưới khu vực thủ đô Tokyo trong vòng 30 năm tới. Điều bắt buộc là kinh nghiệm của chúng tôi trong trận động đất mới nhất phải được sử dụng cho các biện pháp đối phó trong tương lai.

Thứ nhất, ngày 7 tháng 10 temblor khiến nhiều người không thể trở về nhà ngay lập tức. Sau khi trận động đất xảy ra lúc 10:41 tối, các dịch vụ trên JR, tàu điện ngầm và các tuyến xe lửa khác tạm thời bị đình chỉ, khiến nhiều hành khách và những người khác tại các nhà ga và vùng phụ cận của họ bị mắc kẹt.

Các nhà khai thác đường sắt sau đó đã nối lại các dịch vụ thậm chí vượt xa mức bình thường của chuyến tàu cuối cùng, trong khi các công ty taxi lắp ráp các xe taxi của họ gần các ga đường sắt để đưa đón hành khách về nhà lần lượt.

Nếu một trận động đất xảy ra ngay bên dưới thủ đô, ước tính có tới 8 triệu người sẽ bị mắc kẹt. Con số này vượt xa con số thực tế của những người bị mắc kẹt ngay sau trận động đất ở Đại Đông Nhật Bản năm 2011.

Vì sự gián đoạn đối với hệ thống giao thông công cộng chắc chắn sẽ kéo dài, mọi người có thể phải đi bộ về nhà, trong số các phương tiện khác. Nhưng nếu những con đường quá đông đúc với những người sau trận động đất, nó có thể cản trở việc di chuyển của xe cứu thương và các phương tiện cấp cứu khác.

Chính quyền trung ương và Chính quyền Thủ đô Tokyo đã kêu gọi các công ty không cho nhân viên về nhà sau khi trận động đất lớn xảy ra càng nhiều càng tốt. Họ cũng kêu gọi các tập đoàn tích trữ nước và thực phẩm trị giá ít nhất ba ngày với giả định rằng công nhân có thể phải ở lại văn phòng một thời gian.

Đối với các hoạt động sau trận động đất, teleworking sẽ có hiệu quả để duy trì hoạt động kinh doanh. Phong cách làm việc này đã được áp dụng rộng rãi ở Nhật Bản dưới đại dịch coronavirus.

Sự gián đoạn đối với các dịch vụ xe lửa tiếp tục vào buổi sáng sau trận động đất ngày 7 tháng 10. Việc ra vào một số ga JR bị hạn chế, khiến hành khách phải xếp hàng dài gần một số ga. Các công ty nên hướng dẫn nhân viên làm việc tại nhà vào những thời điểm như thế này.

Nếu các doanh nghiệp duy trì hệ thống làm việc từ xa của họ ngay cả sau khi đại dịch được kiểm soát, họ sẽ có thể đạt được sự liên tục trong kinh doanh ngay cả khi các tòa nhà văn phòng của họ bị hư hại do động đất.

Cũng có một số trường hợp thang máy trong các tòa nhà và chung cư tạm thời không sử dụng được sau khi có temblor mới nhất. Nếu một trận động đất lớn xảy ra khu vực đô thị, người ta e rằng việc khôi phục thang máy sẽ bị trì hoãn, khiến cư dân ở các tầng trên bị cô lập. Điều cần thiết đối với mỗi hộ gia đình và hiệp hội quản lý chung cư là dự trữ thực phẩm, nước và các nhu yếu phẩm khác.

Các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và người dân được khuyến cáo xem xét lại một lần nữa nếu họ chuẩn bị để giữ cho sự nhầm lẫn ở mức tối thiểu có thể trong trường hợp một trận động đất cường độ lớn xảy ra.

Từ khóa: Biên tập: Cần kiểm tra kho dự trữ để hạn chế tình trạng lộn xộn sau trận động đất ở các khu vực tàu điện ngầm của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like