Biên tập: Cần phản hồi linh hoạt vì Nhật Bản ghi nhận các trường hợp COVID mới trong một ngày cao

Nhiễm trùng coronavirus đang lây lan với tốc độ nhanh chưa từng thấy. Chúng ta phải gấp rút thực hiện các biện pháp đáp ứng các đặc điểm của biến thể omicron.

Các ca nhiễm coronavirus mới được xác nhận trên toàn quốc đạt mức cao mới một lần nữa vào ngày 19 tháng 1. Chính phủ đã quyết định mở rộng các biện pháp khẩn cấp COVID-19 ở trạng thái gần như bao gồm ba tỉnh Okinawa, Yamaguchi và Hiroshima, để áp dụng cho 13 tỉnh khác bao gồm cả Tokyo.

Có những lo ngại rằng số lượng người có các triệu chứng nghiêm trọng sẽ tăng lên trong tương lai. Khả năng lây truyền của biến thể omicron lớn hơn các biến thể khác có nghĩa là hoạt động kinh tế xã hội đã bắt đầu nhận thấy tác động của việc gia tăng số ngày làm việc của những người bị nhiễm bệnh và những người đã tiếp xúc gần gũi với chúng.

Để đối phó với biến thể omicron, các chuyên gia đang coi trọng việc hạn chế số người trong các tình huống có nguy cơ cao như ăn uống hơn là giảm lưu lượng người qua lại. JBAH sẽ cần một phản ứng cân bằng phù hợp với tình hình.

Mọi người lo lắng rằng không có khả năng xử lý sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng sẽ dẫn đến sự chậm trễ trong việc nhập viện đối với những người có các triệu chứng từ trung bình đến nặng, hoặc thất bại trong việc kiểm tra sức khỏe đối với những người đang hồi phục tại nhà.

Điều đặc biệt quan trọng là phải đảm bảo các trung tâm y tế công cộng đóng vai trò là đầu mối liên lạc của công chúng và các cơ sở y tế không bị quá tải và ngừng hoạt động. Cần nỗ lực để giảm nhẹ gánh nặng của họ bằng các biện pháp bao gồm đơn giản hóa các đầu dò đường truyền.

Cũng cần thiết là phải nhanh chóng tạo ra một khuôn khổ để các phòng khám và các cơ sở thực hiện xét nghiệm khác có thể tham gia vào việc đánh giá nhu cầu nhập viện của bệnh nhân và nguy cơ mắc bệnh nặng của họ, thay vì giao nhiệm vụ cho các trung tâm y tế công.

Số người hồi phục sức khỏe tại nhà đang tăng mạnh. Sự chăm sóc của họ cũng là một thách thức. Việc hợp tác với các hiệp hội y tế địa phương và tăng số lượng các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ khám tại nhà hoặc tư vấn trực tuyến sẽ là rất quan trọng đối với chính quyền quốc gia và địa phương. Chúng ta nên tránh áp đảo hệ thống y tế bằng cách sử dụng hiệu quả các nguồn lực y tế trong khu vực.

Trong khi tăng cường các biện pháp đối phó với sự lây nhiễm, tất cả các bước có thể được thực hiện để đảm bảo duy trì các chức năng hành chính như sở cứu hỏa và cảnh sát, và cơ sở hạ tầng xã hội bao gồm cả giao thông công cộng.

Chính phủ quốc gia phải làm việc với chính quyền địa phương và các công ty về quản lý khủng hoảng để các doanh nghiệp và dịch vụ không ngừng hoạt động ngay cả khi những người bị nhiễm coronavirus và những người tiếp xúc gần gũi của họ mất thời gian làm việc.

Theo nguyên tắc chung, số ngày mà một người phải ở nhà nếu họ là người tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh đã được rút ngắn từ 14 xuống 10 ngày. Các chuyên gia đã nói rằng nguy cơ lây nhiễm có thể được ngăn chặn ở một mức độ nhất định ngay cả sau bảy ngày. Từ quan điểm giữ cho xã hội vận động, việc cắt giảm thêm thời gian chờ đợi này có thể sẽ được tranh luận.

Hiện vẫn chưa rõ nhiều thông tin về biến thể omicron, bao gồm cả tỷ lệ nhiễm trùng chuyển sang giai đoạn nặng. Điều cần thiết là chúng ta phải có một cách tiếp cận linh hoạt, theo dõi tốc độ lây lan của bệnh nhiễm trùng và sự biến động của số lượng người có các triệu chứng nghiêm trọng.

Từ khóa: Biên tập: Cần phản hồi linh hoạt vì Nhật Bản ghi nhận các trường hợp COVID mới trong một ngày cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like