Biên tập: Chế độ chăm sóc COVID linh hoạt cần sự hợp tác của công chúng để phát huy tác dụng


Trong bối cảnh các trường hợp biến thể omicron của coronavirus gia tăng dữ dội ở Nhật Bản, chính phủ đã đưa ra một chính sách mới đối với việc chăm sóc bệnh nhân ngoại trú tại các bệnh viện và phòng khám.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh việc kiểm tra vi rút và các chuyến thăm bệnh viện bị đình trệ ở một số khu vực, và 34 quận, bao gồm cả Tokyo đang hoặc chuẩn bị áp dụng các biện pháp khẩn cấp gần như trạng thái coronavirus. Trong khi Thủ tướng Fumio Kishida nhấn mạnh rằng ông đã chủ động, chúng ta phải nói rằng ông đã chậm hơn một bước so với các sự kiện.

Các nhà chức trách phải thực hiện mọi bước có thể để hỗ trợ bệnh nhân coronavirus phục hồi tại nhà, để đảm bảo họ có thể phản ứng với những thay đổi đột ngột trong tình trạng của họ.

Chính sách mới sẽ áp dụng cho những người có các triệu chứng nhẹ hơn và ít có nguy cơ phát triển COVID-19 nghiêm trọng ở những khu vực nơi chăm sóc bệnh nhân ngoại trú đang bắt đầu sa lầy theo mức độ. Những cá nhân này sẽ được yêu cầu tự làm xét nghiệm coronavirus trước khi đến các cơ sở y tế. Hơn nữa, khi số lượng bệnh nhân đe dọa lấn át các dịch vụ ngoại trú, những người được xác nhận nhiễm vi-rút trong một xét nghiệm tự quản lý sẽ đủ điều kiện nhận các dịch vụ theo dõi sức khỏe tại địa phương mà không cần gặp bác sĩ.

Các bước này nhằm ngăn chặn việc chăm sóc bệnh nhân ngoại trú không còn hoạt động như một cửa ngõ để điều trị bệnh nhân và sử dụng hiệu quả các nguồn lực y tế cho những người có các triệu chứng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, vẫn còn những lo ngại về việc liệu chính sách mới có thể được thực thi đúng cách hay không.

Thứ nhất, có những lo lắng về việc cung cấp ổn định các bộ xét nghiệm kháng nguyên để tự kiểm tra. Có thông tin cho rằng các nhà sản xuất không thể theo kịp các đơn đặt hàng. JBAH khuyến khích việc tạo ra một hệ thống để đảm bảo những người cần bộ dụng cụ có thể nhận được chúng.

Một thách thức khác là làm thế nào để chăm sóc những người có kết quả xét nghiệm dương tính. Bản thân bệnh nhân hoặc người nhà của họ rất khó đánh giá nguy cơ phát triển COVID-19 nghiêm trọng. Chính phủ cho biết bệnh nhân có thể được bác sĩ khám nếu họ muốn, nhưng đã có những trường hợp áp dụng cứng nhắc các tiêu chí thăm khám tại bệnh viện dẫn đến việc điều trị chậm trễ. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Nếu trọng tâm được chuyển sang phục hồi sức khỏe tại nhà, các nhà chức trách phải bố trí môi trường chăm sóc sức khỏe thích hợp.

Các tổ chức y tế cho đến nay vẫn chưa chấp nhận bệnh nhân coronavirus trong khu điều trị ngoại trú của họ có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc trong khi vẫn tiếp tục tránh các rủi ro lây nhiễm bằng cách cung cấp tư vấn trực tuyến. JBAH kêu gọi các chính quyền địa phương phối hợp với các hiệp hội y tế địa phương và thúc đẩy số lượng các phòng khám thực hiện khám trực tuyến.

Làn sóng của biến thể omicron có khả năng truyền nhiễm cao đang buộc phải thay đổi các biện pháp đối phó với coronavirus của chính phủ. Các khuôn khổ hiện có không thể đối phó đủ với các bệnh nhiễm trùng đang gia tăng và ngày càng có nhu cầu cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân phù hợp với các triệu chứng tương ứng của họ.

Một phản ứng linh hoạt là bắt buộc, nhưng trừ khi đảm bảo khả năng tồn tại của nó, nó sẽ chỉ dẫn đến sự lo lắng và nhầm lẫn. Chính phủ phải làm rõ các mấu chốt của các biện pháp đối phó và nỗ lực hết sức để giành được sự hiểu biết và hợp tác của công chúng.

Từ khóa: Biên tập: Chế độ chăm sóc COVID linh hoạt cần sự hợp tác của công chúng để phát huy tác dụng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like