Biên tập: Chính phủ Nhật Bản không thể cho phép chênh lệch vắc xin COVID-19

Chính phủ Nhật Bản đã tạm thời ngừng chấp nhận các đơn đăng ký tiêm chủng COVID-19 tại nơi làm việc, ngay khi họ bắt đầu hoạt động. Việc đình chỉ được kích hoạt khi các ứng dụng vượt quá 33 triệu liều vắc-xin Moderna được phân bổ cho chương trình. Cùng với các mũi tiêm dự kiến ​​cho các trung tâm tiêm chủng hàng loạt của chính quyền địa phương, con số này đã vượt quá nguồn cung cấp liều Moderna do các cơ quan chức năng quốc gia đảm bảo.

Tác động của việc đình chỉ là nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhiều công ty trong số các công ty này đã thành lập các nhóm để thực hiện các chế phẩm cùng nhau, và các ứng dụng này mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành quá trình. Hơn nữa, các công ty đã được phê duyệt có thể thấy việc giao vắc xin của họ bị trì hoãn. Những thay đổi lịch trình không thể tránh khỏi và các vấn đề khác đang tạo ra sự hỗn loạn.

Chính phủ đã gọi tiêm chủng là “con át chủ bài” trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus. Nhưng sự lộn xộn mà chúng ta thấy bây giờ là kết quả của việc chính phủ vội vàng mở rộng phạm vi tiêm chủng mà không có sự chuẩn bị thích hợp. Chúng tôi cần khởi động lại hệ thống và nhanh chóng.

Nhưng đây không phải là vấn đề duy nhất đối với việc tiêm chủng ở Nhật Bản.

Theo một cuộc khảo sát của Mainichi Shimbun, nhiều công ty đăng ký tiêm chủng tại nơi làm việc đã làm dấy lên lo ngại về việc liệu họ có thể đảm bảo đủ nhân viên y tế để thực hiện các cuộc phỏng vấn tiền sử và tiêm vắc xin trước khi tiêm hay không. Chúng tôi kêu gọi thận trọng để ngăn chặn tình trạng tranh giành nhân sự có thể ảnh hưởng đến việc tiêm chủng do chính quyền địa phương điều hành.

Điều cần thiết là chính phủ phải tạo ra một hệ thống cho phép mọi người yên tâm tiêm chủng. Có rất ít khả năng xảy ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng với các mũi tiêm. Chính phủ không nên chỉ để đối phó hoàn toàn với các phản ứng dị ứng cho các công ty tiêm phòng cho nhân viên của họ, mà phải khuyến khích liên kết giữa các công ty và các tổ chức y tế và nếu không thì phải đảm bảo rằng họ đã sẵn sàng.

Điều quan trọng đối với các doanh nghiệp cấy vào người lao động là cung cấp các mũi tiêm cho mọi nhân viên của họ, những người muốn họ, không chỉ cho nhân viên cố định.

Hơn nữa, điều cần thiết phải ghi nhớ là mọi người có thể dễ bị áp lực từ bạn bè trong tình huống này, và có một số người không thể tiêm chủng vì lý do y tế. Có vẻ như có những người lo lắng về tác dụng phụ của vắc-xin. Sự phân biệt đối xử đối với những người không thể hoặc quyết định không tiêm chủng là không thể chấp nhận được.

Chính quyền địa phương dự kiến ​​sẽ tập trung vào những người cao tuổi cho đến tháng Bảy. Có nguy cơ những người làm việc tự do – chủ doanh nghiệp cá thể, người làm nghề tự do và những người tương tự – không được công ty bảo hiểm tiêm chủng có thể bị đẩy lùi mũi tiêm. Chúng tôi muốn thấy chính quyền quốc gia và địa phương điều chỉnh chương trình tiêm chủng để đảm bảo không có sự chênh lệch nào xuất hiện.

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết Nhật Bản sẽ đặt mục tiêu đưa tất cả những ai muốn tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng 11. Tuy nhiên, một biến thể vi rút kháng vắc xin có thể xuất hiện. Chính phủ không thể cho phép bất kỳ sự chậm trễ nào trong các biện pháp đối phó với coronavirus của mình.

Từ khóa: Biên tập: Chính phủ Nhật Bản không thể cho phép chênh lệch vắc xin COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

2 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like