Biên tập: Chủ tịch Đại học Nihon của Nhật Bản phải công khai giải trình về vụ bê bối tài chính

Hidetoshi Tanaka, chủ tịch hội đồng quản trị tại Đại học Nihon, vẫn chưa công khai giải thích các cáo buộc vi phạm ủy thác liên quan đến một cựu giám đốc điều hành tại trường đại học và các nhân vật khác. Trong 13 năm, Tanaka đã nắm giữ quyền lực khổng lồ từ đỉnh cao. Vấn đề phải được giải quyết.

Các cá nhân bao gồm Tadao Inoguchi, cựu giám đốc điều hành tại trường đại học và Masami Yabumoto, cựu giám đốc tập đoàn y tế Kinshukai group, đã bị truy tố về tội vi phạm ủy thác.

Thông qua các dự án xây dựng lại các bệnh viện liên kết và các hợp đồng cho thuê thiết bị y tế đã được lên kế hoạch, Đại học Nihon đã chi một số tiền khổng lồ, và bị cáo bị nghi ngờ đã gây ra khoản lỗ tổng cộng khoảng 400 triệu yên (khoảng 3,5 triệu USD). Người ta nói rằng hơn 400 triệu yên đã được chuyển cho một công ty liên kết với Yabumoto.

Trước cuộc điều tra của đơn vị điều tra đặc biệt của Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo, Yabumoto nói rằng tổng cộng khoảng 60 triệu yên (khoảng 525.000 USD) đã được trao cho phía Tanaka. Inoguchi được báo cáo thừa nhận rằng ông đã tạo điều kiện thuận lợi cho thương vụ.

Tanaka đã lôi kéo Inoguchi đến gần bằng cách sắp đặt anh ta vào một vai trò quan trọng bên ngoài, giao anh ta làm nhân viên cấp cao tại công ty liên kết Nihon University Enterprise Co., nơi diễn ra những hành vi không trung thực lần này. Quản lý được giao cho Inoguchi.

Với sức nặng của vị chủ tịch phía sau, Inoguchi được cho là đã đi tắt trong các quy trình nội bộ của trường đại học để lựa chọn thiết bị y tế, trong số các hành động khác, và thúc đẩy các yêu cầu.

Nhà của Tanaka đã bị các công tố viên khám xét, và anh ta cũng bị thẩm vấn. Anh ta không thể trốn tránh trách nhiệm của mình để cung cấp một lời giải thích.

Mặc dù đã hơn hai tháng trôi qua kể từ khi các công tố viên bắt đầu cuộc điều tra bắt buộc về vấn đề này, trường đại học vẫn chưa tổ chức một cuộc họp báo về vấn đề này. Phản ứng của nó cho đến nay chỉ dừng lại ở việc công bố trên trang web của nó các bình luận với tên của Chủ tịch Đại học Nihon Naoto Kato, nói rằng một nhóm điều tra đã được thành lập.

Trường đại học cũng chưa báo cáo thiệt hại cho cảnh sát với lý do không rõ trường đại học có bị thiệt hại hay không. Phản hồi này không có khả năng xua tan những mối quan tâm và lo lắng của sinh viên, người giám hộ của họ, nhân viên giảng dạy và những người khác.

Đại học Nihon có gần 70.000 sinh viên, nhiều nhất đối với một viện hàn lâm trong cả nước. Trong năm học trước, nó đã được trả khoảng 9 tỷ yên (khoảng 78,7 triệu đô la) trong công quỹ từ các khoản trợ cấp của chính phủ dành cho các cơ sở giáo dục tư nhân. Nó cũng được đối xử thuận lợi về thuế. Nó là một tổ chức công khai cao.

Trong vụ bê bối xử lý bẩn ba năm trước liên quan đến đội tuyển bóng đá Mỹ của họ, một hội đồng bên thứ ba đã chỉ trích Tanaka là đã “bỏ qua vấn đề rối loạn chức năng quản lý tổ chức.” Chúng ta không thể nói rằng văn hóa của trường đại học đã được cải thiện kể từ đó.

Chủ tịch, người đã tiếp tục phong cách quản lý chuyên quyền ở trường đại học, phải nghiêm túc nhận các vấn đề do vụ việc này đưa ra và kết thúc nó.

Từ khóa: Biên tập: Chủ tịch Đại học Nihon của Nhật Bản phải công khai giải trình về vụ bê bối tài chính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like